Kết quả tìm kiếm cho "ngàn năm tuổi"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 12068
Bên dòng sông Sa Giang hiền hòa của phường Sa Đéc, có một ngôi nhà mà thời gian dường như đã ngưng đọng lại từ hơn một thế kỷ trước. Đó không chỉ là một kiệt tác kiến trúc Đông - Tây kết hợp, mà còn là “nhân chứng” cho một mối tình đẹp nhưng ngắn ngủi, cuộc gặp gỡ định mệnh giữa chàng công tử Huỳnh Thủy Lê và nữ văn sĩ người Pháp Marguerite Duras.
Không chỉ nổi tiếng với hoa anh đào, vùng Kanto của Nhật Bản còn là điểm đến lý tưởng để chiêm ngưỡng nhiều loài hoa rực rỡ suốt các mùa trong năm.
Trước đồng loạt các quyết sách lớn đang được Chính phủ ưu tiên, TP Đà Nẵng đặt mục tiêu thành trung tâm văn hóa, nghệ thuật sáng tạo của miền Trung và cả nước, tốc độ tăng trưởng các ngành công nghiệp văn hóa đạt 10%/năm.
Trong nỗ lực giảm áp lực học tập, quản lý chặt chẽ việc dạy thêm-học thêm và ngăn chặn “chạy đua thành tích”, cuộc đua dạy thêm trước khi trẻ vào tiểu học không thể đứng ngoài làn sóng đổi mới giáo dục.
Phó Giám đốc Trung tâm Dịch tễ học và Vi sinh học Quốc gia Gamaleya, Vladimir Gushchin, cho biết việc phát triển vaccine ung thư cho từng bệnh nhân cụ thể hiện mất khoảng ba tháng.
Bản tin tổng hợp những tin tức thế giới nổi bật được cập nhật trong 24 giờ qua.
Nhiều trường hợp xuất hiện dấu hiệu đột quỵ từ sớm nhưng lại chủ quan, nhầm lẫn với trúng gió, rối loạn tiền đình, để rồi đánh mất “thời gian vàng” cấp cứu.
Bài viết của Thủ tướng Phạm Minh Chính nhìn lại hành trình vượt qua thách thức của nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời nhấn mạnh những động lực then chốt để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng hai con số, đưa đất nước bứt phá mạnh mẽ.
Trong tháng 3/2026, giá lúa tươi tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng giảm nhẹ so với tháng 2 do nguồn cung dồi dào, trong khi giá lúa khô lại tăng nhẹ nhờ nhu cầu tăng từ các doanh nghiệp.
Các tin đáng chú ý: Thủ tướng Chính phủ gửi lời tri ân Nhân dân cùng vượt qua "cơn gió ngược"; chuyển Trường Đại học Trà Vinh thành Đại học Trà Vinh…
Sáng đó, giàn mướp nở rực. Những bông hoa vàng tươi như nắng đọng lại, ong bướm bay rập rờn, nhẹ như những cái chớp mắt của trời. Mấy dây mướp rủ xuống, đong đưa theo gió, có trái dài, trái ngắn, trái còn non mơn mởn, trái đã bắt đầu già, sậm màu. Cái góc nhỏ xíu giữa phố thị bỗng dưng trở nên hiền lành, yên ả, như một mảnh quê bị ai đó bỏ quên rồi tự mọc lên.
Ông Trần Hữu Huệ (sinh năm 1951), ngụ xã Thoại Sơn dành hơn nửa thế kỷ để nhặt nhạnh từng “mảnh ghép” của lịch sử và văn hóa thông qua những con tem nhỏ.