Kết quả tìm kiếm cho "ngành Thanh tra"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 18270
Nhiều ngành đào tạo tại các trường đại học hiện nay có cơ hội xét tuyển khá rộng với nhiều phương thức và tổ hợp môn khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia giáo dục, việc chọn ngành không chỉ dừng ở khả năng trúng tuyển mà cần cân nhắc kỹ năng lực bản thân, yêu cầu nghề nghiệp và sự cạnh tranh của thị trường lao động trong tương lai.
Để thấu hiểu bản chất của những vấn đề trong thời đại trí tuệ nhân tạo (AI), nắm cơ hội và không lệ thuộc trước những biến động của công nghệ, cần phải sớm hình thành năng lực số cho học sinh.
Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm cung ứng xăng dầu, điều hành giá xăng dầu.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 21/CĐ-TTg về việc điều hành sản xuất và tiêu thụ lúa gạo trong tình hình mới.
Công tác tư pháp giữ vai trò “gác cổng pháp lý”, bảo đảm tính hợp pháp trong quản lý nhà nước. Thời gian qua, Sở Tư pháp tiếp tục phát huy vai trò này, góp phần hạn chế sai sót; kịp thời phát hiện, xử lý vấn đề mới phát sinh.
Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh An Giang chủ động đổi mới phương thức hoạt động, từ tham gia xây dựng pháp luật, nâng cao chất lượng giám sát đến ứng dụng công nghệ để tăng tính công khai, minh bạch.
Chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XVI và đại biểu hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, hệ thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam các cấp trong tỉnh đang tích cực triển khai các nhiệm vụ theo quy định. Đồng chí Trần Thị Thanh Hương (ảnh) - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chia sẻ về vai trò của MTTQ trong góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử.
Một con dấu sắc nét, bền bỉ không chỉ có giá trị về mặt pháp lý trong các giao dịch dân sự, thương mại mà còn là bộ mặt, khẳng định sự chuyên nghiệp và uy tín của chủ sở hữu.
Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm các quy định của Luật Hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác cùng các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.
Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha vừa công bố một đột phá y học khi chuyển hóa thành công vảy cá thành giác mạc nhân tạo. Giải pháp này hứa hẹn thay thế nguồn hiến tặng khan hiếm với chi phí thấp, mở ra cơ hội lấy lại thị lực cho hàng triệu người bệnh.
Chiều 11/3, Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh An Giang tổ chức cuộc họp với các sở, ban, ngành tỉnh và các địa phương về việc rà soát, xác định số dư và chuyển nguồn vốn kéo dài sang năm 2026, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Chiều 11/3, tại TP. Cần Thơ, đoàn công tác của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo về giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc các dự án tồn đọng (viết tắt Ban Chỉ đạo 751) làm việc với UBND tỉnh An Giang để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án trên địa bàn.