Kết quả tìm kiếm cho "ngôi mộ người đàn ông"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4791
Nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2026), chiều 14/5, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp mặt 85 đội viên, thiếu niên tiêu biểu.
Trải qua ba thế kỷ, những giá trị tri thức và tinh thần hiếu học mà Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 1784) để lại không chỉ hiện diện trong các công trình nghiên cứu, trước tác đồ sộ hay những di sản văn hóa còn lưu giữ, mà còn được tiếp nối mạnh mẽ trong môi trường giáo dục. Tại quê hương Hưng Yên, nhiều ngôi trường mang tên ông đang trở thành nơi tiếp nối tinh thần hiếu học, khơi dậy khát vọng vươn lên và bồi đắp nhân cách cho thế hệ trẻ.
Tháng 5 nhiều vườn sầu riêng trên đảo ngọc Phú Quốc bước vào thu hoạch. Ngoài bán trái, nhà vườn còn mở cửa đón khách tham quan, trải nghiệm tại vườn.
Những cơn mưa đầu mùa làm dịu cái nắng gắt ở Bảy Núi cũng mở ra nhịp sống mới cho người dân vùng bán sơn địa.
Trong không gian tĩnh lặng của những ngôi đình cổ, sắc vóc của sơn ta vẫn luôn tỏa ra một sức hút kỳ lạ. Giữa nhịp sống hối hả, những người thợ vẽ vẫn âm thầm gìn giữ nếp nghề, để sắc màu huyền bí sâu thẳm ấy mãi là báu vật trong kho tàng văn hóa dân tộc.
Những lớp trầm tích văn hóa ngàn năm đã để lại cho Bắc Ninh một "kho báu" di sản quý giá, trở thành nguồn lực đặc biệt tạo sức bật mới cho du lịch văn hóa tâm linh. Nếu biết đánh thức nguồn tài nguyên dồi dào đó bằng tư duy làm du lịch hiện đại, lấy trải nghiệm và cảm xúc của du khách làm trung tâm, Bắc Ninh có thể trở thành điểm đến văn hóa tâm linh hàng đầu miền Bắc.
Hiện nhiều doanh nghiệp tại các khu công nghiệp đang đẩy mạnh tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu đơn hàng tăng cao và kế hoạch mở rộng sản xuất, kinh doanh.
Hơn 10 năm qua, thu gom rơm rạ sau mùa gặt, ông Nguyễn Văn Sự (thường gọi là Mười Sự), ngụ xã Phú Lâm góp phần hạn chế tình trạng đốt đồng gây ô nhiễm đồng thời mở hướng tận dụng phụ phẩm nông nghiệp để tăng thêm thu nhập cho nông dân.
Nhiều người già ở quê sống lặng lẽ trong những mái nhà thưa dần tiếng nói cười. Con cháu mưu sinh xa xứ. Niềm vui của họ mỗi ngày đôi khi chỉ là tiếng xe quen ghé trước sân nhà hay cuộc gọi từ phương xa.
Hành vi du khách đang có sự thay đổi rõ rệt, theo hướng ngày càng quan tâm đến chiều sâu trải nghiệm, tính cá nhân hóa, những chuyến đi “thật, chất và tận hưởng,” đặc biệt là những trải nghiệm độc bản.
Đó là nhận định của tiến sĩ Anne Cotton, nữ hiệu trưởng đầu tiên của ngôi trường phổ thông có tuổi đời gần 200, trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động không thể lường trước.
Sau thời gian dài trầm lắng, thị trường bất động sản vùng ven Rạch Giá bắt đầu xuất hiện giao dịch trở lại. Nhà đầu tư không còn chạy theo “sóng” ngắn hạn mà chuyển sang tìm đất có hạ tầng, pháp lý rõ và khả năng ở thực.