Kết quả tìm kiếm cho "người cai nghiện ma túy"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3126
Trước thềm năm học mới 2025-2026, Nghị quyết 71-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo vừa được Tổng Bí thư Tô Lâm ký ban hành ngày 22/8/2025 thể hiện tầm nhìn chiến lược dài hạn và quyết tâm chính trị mạnh mẽ, khẳng định vai trò, sứ mệnh của giáo dục quyết định tương lai của đất nước. Phóng viên TTXVN đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội về một số nội dung xoay quanh Nghị quyết này.
Nếu ở học sinh có sự thay đổi giữa “truyền thống” và “số” thì phụ huynh cũng vậy. Họ bắt buộc phải quan tâm đến công cuộc chuyển đổi số, vì chính họ là người trực tiếp sử dụng hệ thống giám sát, nắm bắt tình hình học tập của con em mình từ xa.
Nghị quyết số 71-NQ/TW do Tổng Bí thư Tô Lâm thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành ngày 22/8/2025 xác định giáo dục và đào tạo là đột phá chiến lược, quốc sách hàng đầu, quyết định tương lai dân tộc. Nghị quyết đặt ra mục tiêu đến năm 2045 Việt Nam có nền giáo dục hiện đại, công bằng, chất lượng, nằm trong nhóm 20 quốc gia hàng đầu thế giới.
Trong hành trình 80 năm kể từ khi nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa ra đời đến nay, Đảng và Nhà nước ta luôn coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu. Nhiều chủ trương, chính sách lớn đã được ban hành để phù hợp với mỗi giai đoạn phát triển khác nhau của lịch sử dân tộc, thúc đẩy giáo dục và đào tạo đổi mới, phát triển mạnh mẽ, đạt được những kết quả quan trọng.
Trải qua 80 năm phát triển cùng đất nước, nông nghiệp Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc, trở thành trụ đỡ vững chắc cho nền kinh tế quốc dân, đặc biệt trong những thời điểm khó khăn như thiên tai, dịch bệnh hay khủng hoảng kinh tế toàn cầu.
Trong tố tụng hình sự, sự hiện diện của luật sư không chỉ mang ý nghĩa hỗ trợ pháp lý cho bị can, bị cáo mà còn góp phần quan trọng bảo đảm tính khách quan, công bằng trong quá trình điều tra, truy tố và xét xử.
Trong không khí cả nước vui mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 (1945- 2025), sáng 26/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua- Khen thưởng Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Chương trình và phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025".
Nhiều bà mẹ cho rằng việc ăn trứng ngỗng khi mang thai sẽ giúp có nhiều chất dinh dưỡng, con sẽ khỏe mạnh và thông minh hơn. Thực tế có phải vậy?
Mô hình sản xuất phôi nấm và trồng nấm bào ngư được nông dân xã Bình Hòa triển khai hiệu quả, giúp giải quyết việc làm cho người lao động nông thôn, tăng thu nhập cho hộ gia đình, góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở địa phương.
Ngày nay, chúng ta biết gì về căn bệnh thoái hóa thần kinh Alzheimer? Liệu bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh trước khi xuất hiện triệu chứng? Và bệnh nhân có thể nhận được sự hỗ trợ gì?
An Giang có hệ thống di sản văn hóa phong phú, đa dạng. Để các giá trị di sản không mai một và ngày càng lan tỏa, cộng đồng các dân tộc ở An Giang tích cực gìn giữ, trao truyền kinh nghiệm, bồi đắp bằng nhiều hình thức...
Nhiều người dùng tin rằng chatbot AI thông minh hơn khi trả lời bằng tiếng Anh. Nhưng liệu đây có phải là sự thật, hay chỉ là tin đồn nảy sinh từ thói quen sử dụng công nghệ?