Kết quả tìm kiếm cho "người dân Ba Chúc"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 29152
Iran cảnh báo toàn bộ Trung Đông sẽ phải gánh chịu hậu quả nếu Mỹ tiếp tục mở rộng không kích vào nước này, sau khi Washington thực hiện thêm tấn công trong đêm.
Sáng 16/7 tại Hà Nội, Bộ Tư pháp phối hợp Ngân hàng Thế giới và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Tăng cường trợ giúp pháp lý cho người nghèo và đối tượng yếu thế”.
Sau hơn bốn tháng triển khai, “Chiến dịch 500 ngày đêm” đã tạo ra những chuyển động mạnh mẽ, tích cực nhất từ trước đến nay trong công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ. Hơn 1.300 hài cốt được quy tập, hơn 93.000 mẫu ADN thân nhân được thu nhận, hàng chục nghìn mẫu hài cốt và dữ liệu ADN đang được đồng bộ phục vụ xác định danh tính liệt sĩ. Những kết quả bước đầu cho thấy sự thay đổi căn bản từ phương thức làm việc phân tán sang một chiến dịch quốc gia với tư duy quản trị hiện đại.
Mùa hè là khoảng thời gian học sinh được nghỉ ngơi, vui chơi sau một năm học. Vì có nhiều thời gian rảnh hơn, các em tiếp cận điện thoại, internet và mạng xã hội với tần suất cao hơn. Thay vì cấm đoán, nhiều phụ huynh chọn cách đồng hành, định hướng để con biết khai thác mặt tích cực của không gian mạng, đồng thời tự bảo vệ mình trước những nguy cơ tiềm ẩn.
Dựng rạp phục vụ đám tiệc hay các sự kiện cộng đồng là nhu cầu chính đáng của người dân. Tuy nhiên, tại nhiều địa phương, việc dựng rạp đã vượt ra khỏi phạm vi khuôn viên gia đình, lấn sang hành lang an toàn giao thông, thậm chí chiếm dụng một phần lòng đường.
Tỉnh Tây Ninh đã công bố tình huống khẩn cấp đối với hai khu vực sạt lở, nhằm khẩn trương triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân.
Đoàn công tác do đồng chí Võ Nguyên Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh An Giang làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà thương binh ¼ Mai Văn Thái, thương binh ¾ Nguyễn Văn Ba, cùng ngụ xã Châu Thành; thương binh Cao Đăng Lại và thương binh Nguyễn Trường Giang, ngụ xã Bình An.
Sáng 16/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Mau, sinh năm 1981, cư trú xã Ba Chúc (An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.
Nhằm giảm thiểu gánh nặng toàn cầu của chứng sa sút trí tuệ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố hướng dẫn mới, nhấn mạnh chiến lược hiệu quả nhất là chủ động phòng ngừa sớm từ lối sống.
Suốt 15 năm, quán bún sả giản dị dưới chân núi Ba Thê của chị Mai Thị Dung, ngụ ấp Tân Hiệp A, xã Óc Eo (An Giang) vẫn lặng lẽ tỏa hương thơm nồng, trở thành điểm hẹn ẩm thực quen thuộc của người dân xứ núi.
Là vùng đất ghi dấu nhiều chiến công trong hai cuộc kháng chiến, xã Ô Lâm hôm nay vẫn gìn giữ truyền thống uống nước nhớ nguồn bằng những việc làm thiết thực chăm lo cho người có công với cách mạng. Những căn nhà tình nghĩa được dựng lên; chế độ, chính sách được thực hiện đầy đủ đã góp phần mang lại cuộc sống ổn định hơn cho gia đình chính sách.
Các tổ hòa giải ở cơ sở kiên trì lắng nghe, phân tích đúng sai, vận động bằng cả lý lẫn tình để hóa giải mâu thuẫn. Sự tận tâm của những hòa giải viên đang góp phần giữ gìn bình yên ngay từ xóm, ấp.