Kết quả tìm kiếm cho "người dân TX. Tân Châu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2982
Sáng 22/6, 54 xã, phường mới trong tỉnh An Giang đồng loạt vận hành thử nghiệm, trước khi vận hành chính thức vào ngày 1/7. Ghi nhận của nhóm phóng viên Báo An Giang cho thấy, không khí làm việc tại đơn vị hành chính mới diễn ra nghiêm túc. Cán bộ có mặt đầy đủ, sẵn sàng giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. Chính quyền các cấp cũng tăng cường tuyên truyền để người dân hiểu rõ mô hình mới, an tâm đến liên hệ công việc.
Với quyết tâm chính trị mạnh mẽ, cách làm bài bản, chủ động, đồng bộ, cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh (từ 15/5 - 15/6/2025) đã đạt kết quả đáng ghi nhận về số vụ xử lý. Qua đó, thể hiện sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở.
Trong những chuyến đi của nghề báo, tôi được cùng nông dân trải nghiệm những điều gần gũi, mộc mạc ở chốn ruộng đồng. Đó là những bài học bổ ích, là “tư liệu sống” cho trang viết, là những điều được chắt lọc từ sự dày dạn của người nông dân quanh năm một nắng hai sương.
Trong tiến trình phát triển đất nước, báo chí cách mạng Việt Nam không chỉ là công cụ tuyên truyền, mà còn là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, cầu nối giữa chính quyền và người dân. Vai trò ấy càng trở nên rõ nét trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn TX. Tân Châu.
Phong trào nông dân thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững trở thành phong trào thi đua sôi nổi, sâu rộng và thiết thực, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn TX. Tân Châu tham gia. Qua đó, tạo động lực nông dân thi đua lao động, sản xuất, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội nông thôn phát triển.
Sáng 17/6, đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra hoạt động tại trung tâm phục vụ hành chính công các xã, phường mới trên địa bàn TX. Tân Châu.
Cây chúc là đặc sản của vùng Bảy Núi, tập trung nhiều tại huyện Tri Tôn và TX. Tịnh Biên. Không chỉ được sử dụng phổ biến trong các món ăn của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) Khmer, lá và trái chúc hiện nay được khai thác nhiều hơn, đem lại giá trị kinh tế cho người dân.
An Giang giữ vai trò chiến lược quan trọng về quốc phòng – an ninh vùng Tây Nam bộ, có nhiều tiềm năng kinh tế cửa khẩu rất lớn. Khu Kinh tế cửa khẩu An Giang được Thủ tướng Chính phủ xác định là một trong 8 khu kinh tế cửa khẩu trọng điểm đầu tư từ nguồn ngân sách Nhà nước.
Chiều 12/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Chau Chan Nô (sinh năm 1992, ngụ ấp An Lợi, xã An Hảo, TX. Tịnh Biên) để tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người”, đối tượng vừa bị bắt sau khi gây án xong tìm cách trốn sang biên giới.
Ngày 11/6, đoàn công tác Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN thị xã do Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX. Tân Châu Trương Hồng Sơn làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng các Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tại xã Châu Phong nhân dịp kỷ niệm 86 năm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo (18/5 Kỷ Mão 1939 - 18/5 Ất Tỵ 2025).
Khi những cơn mưa kéo nhau về tắm mát vùng Bảy Núi, cũng là lúc người dân An Giang và du khách khắp nơi nhớ đến mùa tắm suối. Thực tế, những lần lên non tắm suối bao giờ cũng để lại cảm xúc khó quên.
Anh H.T.Bảo (ngụ TX. Tân Châu) hỏi: Tôi mở cửa hàng bán linh kiện vi tính, vừa qua anh nhập lô hàng là bàn phím và chuột vi tính của một thương hiệu khá nối tiếng (hãng A) do anh Cầu phân phối. Tuy nhiên, khi nhập hàng vào, tôi phát hiện đây là hàng giả nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa của hãng A. Trong tình huống này anh Cầu sẽ bị xử phạt như thế nào?