Kết quả tìm kiếm cho "người trăm tuổi"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 6469
Giữa nhịp sống đang đổi thay từng ngày ở Huế, những mái đình làng cổ ở khắp các phường, xã vẫn lặng lẽ tồn tại như những “kho lưu trữ ký ức” của cộng đồng. Điều làm nên “linh hồn” của đình làng không chỉ là kiến trúc. Đó còn là những thủ từ, bậc cao niên, người giữ sắc phong, gia phả… như giữ chính lịch sử sống của cộng đồng.
Tháng 3/1951, Bác Hồ đến thăm hai đại đội xe vận tải ô-tô đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam và dặn dò các chiến sĩ: “Xe, xăng là mồ hôi, nước mắt, xương máu của nhân dân. Các chú phải chăm sóc xe, yêu xe như con, quý xăng như máu”.
Mặc dù gặp khó khăn trong nguồn cung ứng vật liệu xây dựng, song dự án Nhà máy thủy điện Trị An mở rộng đang tập trung đẩy nhanh tiến độ để kịp hoàn thành vào cuối năm 2027.
Áo thun trắng là biểu tượng của sự tối giản nhưng chưa bao giờ nhàm chán trong tủ đồ của phái đẹp.
Bộ Xây dựng vừa đề xuất sửa đổi Luật Nhà ở theo hướng luật hóa hàng loạt ưu đãi với chủ đầu tư, nới điều kiện đăng ký mua nhà, đồng thời siết hoạt động bán lại nhà ở xã hội để đưa nhà đến tay người cần mua.
Hôm nay, ngày 27/3/2026, tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh di sản “Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ” vào Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.
Nấm tràm Phú Quốc có vị đắng nhưng hậu ngọt, thanh mát, được nhiều người dân địa phương chế biến thành nhiều món ngon, hấp dẫn.
Những ngôi nhà đã hơn 50 năm, thậm chí hàng trăm năm tuổi được người dân gìn giữ nguyên vẹn giá trị cổ xưa của vùng quê sông nước miền Tây một thời.
Khóm Vĩnh Tuy được chế biến thành nhiều sản phẩm, tham gia chương trình OCOP, mở rộng thị trường tiêu thụ. Từ cách làm nhỏ lẻ, người dân chuyển sang sản xuất theo hướng hàng hóa, từng bước xây dựng thương hiệu cho nông sản địa phương.
Chiều 26/3, Đoàn Thanh niên UBND tỉnh An Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026).
Tại xã Long Điền TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM), ngôi nhà đá 130 năm tuổi vẫn được gìn giữ nguyên vẹn, từng là nơi mở lớp học và hoạt động cách mạng trong thời kháng chiến.
Từ 2 công đất vườn tạp, ông Lưu Văn Nhanh (Út Nay), ngụ xã Châu Phong (tỉnh An Giang) đã gây dựng thành trại ươm cây giống quy mô 4ha cho lợi nhuận khá cao. Trong làn gió chuyển đổi nông nghiệp hiện nay, những mô hình như của ông Nhanh đang mở ra hướng đi bền vững cho nông dân đồng bằng sông Cửu Long.