Kết quả tìm kiếm cho "ngắm bông súng nở"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 207
Cây dầu rái ở xã Cô Tô được cho là hơn 700 năm tuổi, có thân hình cao lớn, sừng sững, là biểu tượng văn hóa tâm linh của người dân địa phương.
Là hiện tượng thiên nhiên mang tính chu kỳ, mùa nước nổi ở An Giang còn tạo nên vẻ đẹp rất riêng từ cảnh vật đến con người.
Con nước bắt đầu “nhảy” khỏi bờ, mang theo lượng lớn nguồn lợi thủy sản vào cánh đồng. Thời điểm này người dân tất bật mưu sinh bằng nghề đặt dớn, giăng câu, giăng lưới, đặt lờ, đặt lọp…
Vồ Bồ Hong trên đỉnh núi Cấm, xã Núi Cấm là nơi cao nhất trong dãy Thất Sơn hùng vĩ. Đặt chân đến đây, du khách sẽ chạm được mây mờ lãng đãng, chiêm ngưỡng cảnh vật sơn thủy hữu tình, cảm thấy lòng an yên.
Sử dụng thực phẩm tự nhiên cùng với thói quen sống lành mạnh sẽ giúp bạn nuôi dưỡng gan khỏe.
Canh cải nấu thịt, bông cải xanh xào tỏi, khổ qua xào trứng là một số món ăn giúp kiểm soát mức đường huyết, bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh tiểu đường.
Thốt nốt là loại sản vật thiên nhiên ban tặng cho vùng Bảy Núi An Giang. Đã là “của trời”, thì nhiều vô số kể, chỉ cần bỏ công chứ chẳng tốn kém gì. Vậy nên, xứ này mấy mươi năm thịnh hành nghề leo cây thốt nốt. Thậm chí, nói đây là “nghề gia truyền” cũng không sai!
Có những món ăn không chỉ để no lòng mà còn là sợi dây kết nối tâm hồn với miền ký ức thân thương. Với tôi, lẩu mắm miền Tây không đơn thuần là một bữa cơm mộc mạc mà là hương vị của những cơn mưa rả rích, của tình người đằm thắm và cả những buổi chiều ấm cúng bên bếp lửa quê nhà.
57 tù chính trị, với vũ khí thô sơ và ý chí sắt đá, đã lập nên kỳ tích chiếm tàu địch, vượt biển trở về với cách mạng trong một kế hoạch được nung nấu suốt một năm trời.
Trong những ngày tháng 4 lịch sử của dân tộc, phim truyện điện ảnh đề tài chiến tranh cách mạng “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã tạo hiệu ứng ngoài rạp chiếu khi thu hút đông đảo khán giả, với tần suất 15-25 suất chiếu trên tất cả hệ thống rạp chiếu toàn quốc, cũng như bình luận ủng hộ tích cực trên báo chí truyền thông, mạng xã hội.
Những nông dân chân đất chuyên lặn vét bùn dưới đáy ao, hầm nuôi cá nói vui với nhau, đây là nghề “ăn cơm dương gian, làm chuyện âm phủ”. Hàng ngày, họ trầm mình xuống đáy nước tăm tối, cơ cực mưu sinh để nuôi gia đình.
Khi đất trời hăng hăng cái nắng tháng tư, mấy cành phượng vĩ lấm tấm sắc đỏ trên cây thì cũng là lúc người ta chợt nhận ra: Mùa hạ lại về!