Kết quả tìm kiếm cho "nhiễm khuẩn"
Kết quả 121 - 132 trong khoảng 2707
Theo các chuyên gia Bệnh viện Mount Alvernia (Singapore), chúng ta không nên ăn lẩu quá 1-2 lần mỗi tháng. Ngoài ra, bạn nên nấu nước dùng trong, ăn rau đầu tiên, chọn các loại thịt nạc.
Ngày 25/12, Câu lạc bộ Nhà báo Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã công bố kết quả cuộc bình chọn 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2023.
Để tạo động lực cho khoa học và công nghệ (KH&CN), đổi mới sáng tạo bứt phá, ngành KH&CN tỉnh tham mưu ban hành hàng loạt quyết sách hỗ trợ, tiếp sức cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp (DN), thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Bạn có thể ngăn ngừa viêm đường ruột, đầy hơi, bệnh tiểu đường nếu ngừng hẳn ăn thịt nhưng có một yếu tố bạn cần cân nhắc.
Nước thải đô thị là một vấn đề ngày càng trở nên nghiêm trọng trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên, không phải là không có giải pháp cho vấn đề này. Công nghệ và các cải tiến trong lĩnh vực quản lý nước thải đang đóng một vai trò quan trọng trong việc xử lý và giảm thiểu tác động của nước thải đến môi trường.
Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong thời gian qua, virus SARS-CoV-2 liên tục biến đổi tạo ra các biến thể mới, gần nhất là biến thể JN.1.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Tyumen (Nga), phối hợp cùng một nhóm quốc tế, đã tận dụng các củ khoai tây nhỏ bé để tạo ra hạt nano bạc có tính ứng dụng cao. Phát hiện này được kỳ vọng tạo cách mạng trong nhiều lĩnh vực từ y học đến nông nghiệp.
Hồng xiêm là loại trái cây nhiệt đới, chứa nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như vitamin A, C và các loại khoáng chất kali, natri, đồng, sắt tốt cho cơ thể.
Hoa đu đủ đực ngâm mật ong là thức uống được nhiều người sử dụng để hỗ trợ chữa bệnh, vậy cách uống hoa đu đủ đực ngâm mật ong thế nào tốt cho sức khoẻ.
Nhìn những hàng cây được quét vôi trắng ở phần gốc, nhiều người thắc mắc, những vệt vôi này nhằm mục đích trang trí hay có tác dụng gì khác?
Người mắc bệnh thận đòi hỏi chế độ ăn uống đặc biệt, vậy bệnh thận nên ăn gì?
Theo lương y Vũ Quốc Trung, rau càng cua chứa Peperomin E có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.