Kết quả tìm kiếm cho "nuôi tôm siêu thanh"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 112
Lần đầu đến với sông Cái Lớn, tôi cảm thấy có chút lạ lẫm xen lẫn thú vị, khi “chạm vào” dòng nước 2 mùa mặn - ngọt. Xa xa, từng hàng dừa nước rủ bóng bên dòng sông như nghiêng mình chào đón bước chân người lữ thứ.
Thạch dừa là món topping quen thuộc trong trà sữa, chè hay nước trái cây. Thạch khi ăn sẽ giòn sần sật, mát lạnh và vị thơm dịu đặc trưng của dừa. Vậy thạch dừa thô là gì và thạch dừa thô bán ở đâu để đảm bảo an toàn, chất lượng? Cùng tìm hiểu kỹ hơn.
Ngày 6/11/2025, Công ty Cổ phần Nam Việt (Navico), phường Long Xuyên chính thức xuất lô hàng 24 tấn cá rô phi đầu tiên trong tổng đơn hàng 700 tấn sang Tập đoàn JBS (Brazil) - tập đoàn thực phẩm lớn nhất Nam Mỹ và hàng đầu thế giới về thịt bò, gà.
Thỏa thuận thương mại mới giữa Việt Nam và Mỹ được đánh giá là bước ngoặt trong quan hệ kinh tế song phương
Các chuyên gia hải sản cho biết vẫn còn nhiều quan niệm sai lầm về cá hồi như cá hồi tươi luôn tốt hơn cá hồi đông lạnh hay cá hồi chứa nhiều thủy ngân.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa tổ chức Hội nghị thúc đẩy xuất khẩu nông, lâm, thủy sản năm 2025 với sự tham dự của lãnh đạo nhiều bộ, ngành, hiệp hội, doanh nghiệp xuất khẩu và các địa phương, tập trung bàn giải pháp tận dụng cơ hội, vượt qua thách thức từ thị trường quốc tế, xác định mục tiêu tăng trưởng trên 4%, đạt kim ngạch xuất khẩu 65-70 tỷ USD trong năm 2025.
Phát triển sản phẩm mới hay tích cực đổi mới cách làm để tiêu thu sản phẩm làm ra là một trong những hướng đi tích cực mà người dân An Giang đang thực hiện trong quá trình hội nhập.
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản trong 3 tháng đầu năm 2025 đạt 15,72 tỷ USD; nhập khẩu 11,32 tỷ USD; xuất siêu gần 4,4 tỷ USD.
Cái nắng hanh hao của miền sơn cước có phần gay gắt, nhưng không ngăn được bước chân háo hức của lữ khách. Họ len lỏi qua các vồ đá gập ghềnh để chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mỹ, tìm chút yên bình trên chốn bồng lai.
Chiều 27/12, dự Hội nghị Tổng kết công tác năm 2024 và triển khai kế hoạch năm 2025 của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu ngành tăng tốc, bứt phá, với mục tiêu nông dân phải được ấm no, hạnh phúc hơn; nông thôn hiện đại hơn; nông nghiệp tiên tiến hơn; cùng cả nước bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Là huyện thuần nông, các sản phẩm chủ lực trên địa bàn huyện Phú Tân chủ yếu là sản phẩm nông nghiệp. Địa phương đã tranh thủ các chính sách và thực hiện nhiều giải pháp đồng hành với người sản xuất để kết nối thị trường, quảng bá sản phẩm nói chung; các sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) và tiêu biểu nói riêng.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến cho biết, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản tháng 11 ước đạt 5,3 tỷ USD, tăng 13,9% so với cùng kỳ năm ngoái.