Kết quả tìm kiếm cho "phòng COVID-19 nào"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 5632
Từ những cuộc gọi "kêu cứu" của nông dân, nữ nhà khoa học Việt Nam theo đuổi lời giải dài hạn cho bài toán đầu ra và giá trị nông sản.
Giám đốc Tổng cục Du lịch Thái Lan, Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh cho rằng, hình ảnh Đà Nẵng, Hội An, Hà Nội, TPHCM, Phú Quốc... xuất hiện trên mạng xã hội thu hút khách Thái đến Việt Nam trải nghiệm.
Khi cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19 vừa được đẩy lùi, cộng đồng quốc tế đã phải “nín thở” dè chừng trước một loại mầm bệnh mới. Virus Hanta chủng Andes được tìm thấy trên con tàu du lịch MV Hondius khi đang thực hiện hành trình đi qua Đại Tây Dương.
Trí tuệ nhân tạo (AI) từng được kỳ vọng sẽ giúp con người giảm tải công việc, tiết kiệm thời gian và thoát khỏi những tác vụ lặp đi lặp lại. Tuy nhiên, thực tế đang diễn ra tại nhiều công ty lại hoàn toàn trái ngược. Một hiện tượng mới mang tên “AI brain fry”, tạm dịch là “não bộ bị AI thiêu cháy” đang ngày càng phổ biến, kéo theo nguy cơ về một làn sóng kiệt sức chưa từng có trong môi trường làm việc hiện đại.
Giới khoa học khuyến cáo công chúng cần thận trọng với thông tin liên quan đến dịch bệnh lan truyền trên mạng xã hội bởi các thuyết âm mưu về đại dịch dễ gây hoang mang và bóp méo hiểu biết khoa học.
Tại Congo, tổng số ca mắc bệnh Ebola là hơn 750 ca và 177 ca đã tử vong. Bên cạnh đó, Uganda cũng ghi nhận 2 ca mắc có nguồn gốc lây nhiễm từ Congo khi trở về Uganda.
Một trong những nội dung đáng chú ý là quy định bệnh do virus HPV ở người thuộc danh mục bệnh phải sử dụng vaccine trong tiêm chủng bắt buộc thông qua hoạt động của Chương trình tiêm chủng mở rộng.
Bùi Trần Quang Khải, sinh viên năm 4 chuyên ngành khoa học máy tính Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa nhận học bổng từ Duke University (Hoa Kỳ), Stony Brook University và Tulane University ngay trước khi bảo vệ đề tài tốt nghiệp.
Ngày 13/5, WHO xác nhận 8 trường hợp nhiễm biến thể Andes của virus Hanta trong ổ dịch, được phát hiện trên tàu du lịch MV Hondius, trong bối cảnh đó, Pháp tuyên bố đủ khả năng ứng phó dịch bệnh.
Virus Hanta vẫn nằm trong tầm kiểm soát và nguy cơ lây lan hiện ở mức thấp. Nhận định được nhiều nước đưa ra trong ngày 12/5 kèm theo cảnh báo không nên thổi phồng nguy cơ từ virus và cảnh giác trước nhiều thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng xã hội.
Các chuyên gia khuyến cáo người dân duy trì vệ sinh nơi ở, bảo quản thực phẩm an toàn, ngăn chuột xâm nhập và sử dụng găng tay, chất khử trùng khi xử lý chất thải của loài gặm nhấm.
Ngày 9/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo tất cả những người trên tàu du lịch xuất hiện virus hanta cần được coi là "người tiếp xúc có nguy cơ cao" và được theo dõi tích cực trong 42 ngày.