Kết quả tìm kiếm cho "rơi ở Cuba"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 90
Ba nghi phạm vụ khủng bố 11/9/2001 ở Mỹ đồng ý nhận tội để đổi lấy bản án chung thân thay vì tử hình.
Ngày 30/7, ông Masoud Pezeshkian đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống thứ 9 của nước cộng hòa Hồi giáo Iran.
Nhà ở xuống cấp là một trong những vấn đề kinh tế-xã hội nổi cộm ở Cuba hiện nay, đặc biệt là ở thủ đô La Habana, đô thị đông dân nhất đảo quốc Caribe với 2,1 triệu người sinh sống.
Ngày 4/6, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa phẫu thuật lồng ngực lấy mũi tên đâm xuyên phổi cứu sống nam thanh niên 32 tuổi.
Từ 6-24 giờ ngày 21/5 (giờ địa phương), các tòa nhà công cộng và đơn vị quân sự ở Cuba sẽ treo cờ rủ để tưởng nhớ Tổng thống Iran Ebrahim Raisi bị tử nạn trong vụ rơi trực thăng ngày 19/5.
“Cuộc đời của Hồ Chủ tịch trong như ánh sáng. Đó là tấm gương tuyệt vời về chí khí cách mạng kiên cường, tinh thần độc lập tự chủ, lòng nhân đạo và yêu mến Nhân dân thắm thiết, đạo đức chí công vô tư, tác phong khiêm tốn giản dị. Tư tưởng và đạo đức cao cả của Người mãi mãi soi sáng và nâng cao tâm hồn chúng ta” (Lê Duẩn - Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, vì độc lập tự do, vì CNXH, tiến lên giành những thắng lợi mới).
70 năm đã trôi qua kể từ Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; 49 năm sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, non sông liền một dài từ Lũng Cú đến Cà Mau; 36 năm sau khi lần đầu tiên ban hành Luật đầu tư nước ngoài; đất nước Việt Nam đã vươn lên từ tro tàn chiến tranh trở thành nhân tố chủ chốt trong chuỗi cung ứng toàn cầu.
Tổng thống Maduro Moros nói 'Venezuela sẽ là Việt Nam ở Nam Mỹ' vì Venezuela ngưỡng mộ thành tựu phát triển của Việt Nam, coi Việt Nam là hình mẫu phát triển của mình.
Ba binh sĩ Cuba đã thiệt mạng rạng sáng 11/4 (giờ địa phương) khi chiếc trực thăng chở họ bị rơi tại sân bay quốc tế Antonio Maceo Grajales ở tỉnh miền đông Santiago de Cuba.
Khoảng 1.000 công dân Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ hỗ trợ để rời Haiti trong bối cảnh làn sóng bạo lực băng đảng đang tàn phá quốc gia nghèo nhất Mỹ Latin này. Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Vedant Patel thừa nhận đây là một tình huống khó khăn, đồng thời cho biết, Washington tiếp tục theo dõi tình hình, đánh giá nhu cầu của công dân và nghiên cứu các phương án vận chuyển thương mại khác nhau.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Mỹ, khoảng 1.000 công dân Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao nước này hỗ trợ để rời Haiti trong bối cảnh làn sóng bạo lực băng đảng đang tàn phá quốc gia nghèo nhất Mỹ Latinh này.
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 1/3, nhóm vũ trang Quân đội Giải phóng Quốc gia (ELN) ở Colombia đã tuyên bố thả tất cả những người bị lực lượng này bắt giữ vì lý do kinh tế, qua đó thực hiện một trong những cam kết của cuộc đàm phán hòa bình đang diễn ra với chính phủ của Tổng thống Gustavo Petro.