Kết quả tìm kiếm cho "rau an toàn"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4102
Sau sáp nhập xã Vĩnh Phước A, Vĩnh Thắng, Vĩnh Tuy thành xã Vĩnh Tuy mới, không gian phát triển của địa phương được mở rộng, giúp phát huy tối đa nguồn lực trong sản xuất nông nghiệp, thông qua nhiều mô hình kinh tế hiệu quả.
Sáng 4/11, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức họp báo công bố thông tin về “Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế AgroViet 2025”.
Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đang tạo sức lan tỏa mạnh mẽ ở xã Giồng Riềng (tỉnh An Giang), góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu sản xuất, nâng cao thu nhập và xây dựng nông thôn mới.
Cơ thể sẽ thay đổi thế nào nếu thường xuyên ăn rau trước bữa chính là băn khoăn được nhiều người quan tâm, cùng tìm câu trả lời ngay dưới đây.
Từ khi thành lập đến nay, Công ty Cổ phần Rau quả Thực phẩm An Giang (Antesco) đã trở thành một trong những nhà cung cấp rau quả đông lạnh IQF và đóng hộp hàng đầu tại Việt Nam, đảm bảo chất lượng an toàn, vệ sinh thực phẩm phù hợp tiêu chuẩn quốc tế.
Từ đầu nguồn sông Tiền, nơi con nước Mekong tràn qua biên giới Campuchia để hòa mình vào đất Việt, Vĩnh Xương mở ra một không gian mênh mông và kỳ vĩ. Bến sông nơi cửa khẩu, hàng trăm chiếc sà lan tấp nập qua lại như nhịp thở của vùng kinh tế biên mậu đang chuyển mình.
Sự thay đổi đột ngột của thời tiết trong giai đoạn giao mùa thu-đông khiến nhiệt độ, độ ẩm không khí thay đổi thất thường, tạo điều kiện thuận lợi cho virus cúm phát triển và lây lan nhanh chóng.
Biển Nam Du xanh như ngọc, đẹp đến nao lòng. Nhưng sau vẻ đẹp ấy là dấu ấn của bao con người đã gắn đời mình với đảo, đó là những ngư dân, những chiến sĩ vẫn ngày đêm bám trụ giữa trùng khơi. Mỗi ngọn sóng như đều đang kể câu chuyện về lòng yêu nước và chủ quyền vững bền của Tổ quốc.
Nhiều người băn khoăn chế độ ăn chay liệu có bị thiếu đạm? Nhưng thực tế, nhiều loại hạt, đậu, rau củ có thể cung cấp đủ protein để nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh nếu biết kết hợp đúng cách.
Gạo lứt được xem là “ngũ cốc vàng” trong chế độ ăn lành mạnh, nhưng nếu dùng sai cách, nó có thể gây hại cho sức khỏe do chứa asen, chất kháng dinh dưỡng và dễ gây ngộ độc thực phẩm.
Ngành rau quả Việt Nam đang bước vào giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ, với kim ngạch xuất khẩu 10 tháng ước đạt hơn 7 tỷ USD, tăng khoảng 14% so với cùng kỳ năm trước. Cột mốc này mở ra triển vọng rau quả lần đầu tiên vượt ngưỡng 8 tỷ USD trong năm nay và tiến tới 10 tỷ USD trong vài năm tới, khi Việt Nam chủ động nâng chất lượng, mở rộng thị trường và thích ứng linh hoạt với các quy định mới từ các đối tác, đặc biệt là Trung Quốc.
Từ những vỏ sầu riêng tưởng chừng chỉ là rác thải, 2 nhóm sinh viên ở TP.HCM đã biến chúng thành giá thể, thức ăn chăn nuôi, mở ra hướng phát triển xanh và bền vững.