Kết quả tìm kiếm cho "sắc lệnh hành pháp"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1212
Chuyên gia năng lượng của Bỉ đã chia sẻ thẳng thắn và sâu sắc về hành trình vượt khó của Việt Nam, những thành tựu đã đạt được cũng như những cơ hội và thách thức phía trước.
Quốc huy là một biểu tượng thiêng liêng và tự hào của dân tộc, thể hiện khát vọng mạnh mẽ về nền hòa bình, độc lập, tự do và mong muốn xây dựng một đất nước phồn vinh, phát triển sánh vai cùng bạn bè quốc tế.
Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 đã mở ra kỷ nguyên độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam, đưa nhân dân ta từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình. 80 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân tộc ta đã kiên cường đấu tranh, giành những thắng lợi vĩ đại, viết tiếp những trang sử hào hùng, xây dựng một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, hạnh phúc. Cùng nhìn lại 80 năm Hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc ấy qua 80 sự kiện nổi bật.
Tối 28/8, tại đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức tọa đàm chủ đề “Phát huy hào khí mùa Thu lịch sử - Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 vững bước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Theo hãng tin Yonhap, Tòa án Quận Trung tâm Seoul ngày 27/8 đã bác bỏ lệnh bắt giữ đối với cựu Thủ tướng Han Duck Soo - người bị cáo buộc có vai trò trong vụ cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol ban bố thiết quân luật đêm 3/12/2024.
Chỉ sau sáu ngày kể từ khi chiến dịch gây quỹ kéo dài 65 ngày mang tên "65 năm đoàn kết Việt Nam – Cuba" được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động vào ngày 13/8 nhằm hỗ trợ Cuba, đã có hơn 1,7 triệu người tham gia đóng góp, quyên góp được gần 339 tỷ đồng (tương đương khoảng 13 triệu đô la Mỹ).
Với quan điểm “giáo dục là quốc sách hàng đầu,” đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai, trong bất cứ giai đoạn lịch sử nào, giáo dục luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm, tiên phong.
Sáng 23/8, tại đặc khu Phú Quốc, UBND tỉnh An Giang tổ chức Lễ ra quân thực hiện Đề án xây dựng đặc khu Phú Quốc thành “Đơn vị kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị”. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
Trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia giúp công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn về phong trào "Bình dân học vụ" cách đây 80 năm và “Bình dân học vụ số” hiện nay.
80 năm đã trôi qua, tầm vóc và ý nghĩa lịch sử của sự kiện trọng đại này vẫn vẹn nguyên giá trị, là nguồn cảm hứng và sức mạnh tinh thần to lớn trong sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.
Trong những ngày diễn ra cuộc tổng khởi nghĩa giành chính quyền năm 1945, tỉnh An Giang ngày nay bao gồm 4 tỉnh Rạch Giá, Long Xuyên, Châu Đốc, Hà Tiên. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Đông Dương, trực tiếp là các tỉnh ủy, quận ủy của 4 tỉnh, hàng trăm ngàn quần chúng cách mạng tỉnh An Giang nhất tề vùng lên khởi nghĩa giành chính quyền trọn vẹn về tay Nhân dân.
Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025) là dịp để nhìn lại chặng đường lịch sử từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.