Kết quả tìm kiếm cho "sống ngoài vòng pháp luật"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2554
Chiều 2/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án phát triển kinh tế tư nhân đã chủ trì phiên họp lần thứ hai của Ban Chỉ đạo, tiếp tục cho ý kiến, hoàn thiện thêm một bước dự thảo Đề án để chuẩn bị trình Bộ Chính trị.
Đầu năm đến nay, các cấp công đoàn chủ động phối hợp với người sử dụng lao động, chính quyền tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Các chính sách hỗ trợ người lao động của Nhà nước và tổ chức công đoàn góp phần tích cực trong việc ổn định việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện thu nhập cho NLĐ. Đây là một trong những giải pháp thiết thực nhằm khẳng định vai trò của công đoàn và thu hút thêm NLĐ tham gia vào tổ chức công đoàn.
Thủ đoạn của 2 đối tượng là lập Facebook giả mạo những người Việt đang sinh sống tại nước ngoài, sau đó liên lạc với người thân của họ đề nghị chuyển tiền Việt Nam để đổi tiền nước ngoài.
Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng thống Liên bang Brazil Luiz Inácio Lula da Silva, hai nước Việt Nam - Brazil đã ra Tuyên bố chung.
Một trong những giải pháp quan trọng để góp phần ổn định tình hình quan hệ lao động trên địa bàn là đẩy mạnh chăm lo đời sống cho người lao động (NLĐ). Đây cũng là giải pháp được các cấp công đoàn tỉnh quan tâm triển khai, mang lại hiệu quả trong suốt nhiều năm qua, dù có nhiều thời điểm doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn, nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) của NLĐ.
Sau cú sốc 2023 với cầu vốn tiêu dùng giảm, mức tăng trưởng âm, nợ xấu đạt đỉnh thì đến đầu năm 2025, thị trường tài chính tiêu dùng đang bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới, được hỗ trợ bởi các dấu hiệu tích cực từ môi trường kinh tế vĩ mô.
Tính từ ngày nhậm chức 13/12/2024 đến thời nay, Thủ tướng Bayrou đã bước qua 100 ngày trên "ghế nóng" tại Điện Matignon, ông là người thứ tư ngồi ghế thủ tướng Pháp trong năm 2024.
“Kinh tế tư nhân phải là lực lượng tiên phong trong kỷ nguyên mới, thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa nền kinh tế, nâng cao sức cạnh tranh quốc gia, có trách nhiệm xã hội, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, tham gia xây dựng xã hội văn minh, hiện đại và góp phần xây dựng một Việt Nam năng động và hội nhập quốc tế".
Báo Tin tức (Thông tấn xã Việt Nam) trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: "Phát triển kinh tế tư nhân - Đòn bẩy cho một Việt Nam thịnh vượng".
Sáng 17/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền các nước Hy Lạp, Colombia, Panama và 6 Đại sứ kiêm nhiệm tới trình Quốc thư nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.
Chiều 16/3, tại thành phố Vĩnh Yên, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc về tình hình kinh tế-xã hội, phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, giải quyết các đề xuất, kiến nghị của tỉnh, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc.
Sau 2 tuần triển khai thực hiện việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy lực lượng Công an nhân dân (CAND) theo Đề án 25, ngày 11/1/2025 của Đảng ủy Công an Trung ương, không còn tổ chức công an cấp huyện, với vai trò mới, lực lượng công an cấp xã trên địa bàn tỉnh tiếp tục tiên phong trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), phát huy tốt năng lực, trách nhiệm tại địa bàn cơ sở, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) địa phương, củng cố niềm tin vững chắc trong lòng Nhân dân.