Kết quả tìm kiếm cho "sức sống mới"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 26837
Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh An Giang trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã khép lại, mở ra giai đoạn phát triển mới của đất nước với tư duy, tầm nhìn và những quyết sách mang tính đột phá, hướng tới mục tiêu đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Ngay sau Đại hội, phóng viên Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh An Giang đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang, nhằm làm rõ những điểm nhấn quan trọng của Đại hội cũng như đóng góp của Đoàn đại biểu An Giang.
Năm 2025, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Việt Nam ước đạt gần 70 tỷ USD, xuất siêu khoảng 21 tỷ USD, tiếp tục khẳng định vai trò trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh nhiều biến động. Thông tin được Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố tại họp báo ngày 23/1 ở TP Hồ Chí Minh, đồng thời xác định mục tiêu xuất khẩu 73 - 74 tỷ USD trong năm 2026.
Văn hóa là hồn cốt của dân tộc, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt chiều dài lịch sử, góp phần hình thành bản sắc riêng có của dân tộc Việt Nam và tạo nên sức mạnh tinh thần to lớn. Trong nhiều giai đoạn lịch sử, chính nền tảng văn hóa đã bồi đắp bản lĩnh, ý chí, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, qua đó giúp đất nước vượt qua thử thách, giữ vững độc lập, chủ quyền và vươn lên.
Đại hội XIV là sự kiện chính trị có tầm vóc lịch sử, định hình tương lai phát triển của đất nước, thể hiện ý chí và khát vọng mãnh liệt của dân tộc Việt Nam vươn lên mạnh mẽ trong kỷ nguyên mới.
Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn và Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam đã tham dự và có nhiều đóng góp tích cực tại Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) năm 2026.
Muốn xúc tiến chuyên nghiệp cần xây dựng đội ngũ những con người làm quảng bá từ lãnh đạo quản lý đến đội ngũ thực thi am hiểu thị trường, marketing và đặc biệt am hiểu nghiệp vụ xúc tiến quảng bá...
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, một nghiên cứu công bố trên tạp chí khoa học Nature mới đây cho thấy chênh lệch nhiệt độ cực đoan trong thời gian ngắn, đặc biệt là sự thay đổi nhiệt độ lớn trong ngày, đã gia tăng đáng kể trên phạm vi toàn cầu trong những thập kỷ gần đây, nhất là tại các khu vực ở vĩ độ thấp và trung bình – nơi sinh sống của phần lớn dân số thế giới.
Có lẽ, chỉ ở Việt Nam, Đảng mới được nhân dân gọi bằng cách xưng hô vừa thân thương, vừa trang trọng: “Đảng ta”. Đó không phải ngẫu nhiên, mà là kết tinh của mối quan hệ máu thịt bền chặt giữa Đảng với nhân dân.
Trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc, nhanh chóng và khó lường, khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo và kinh tế tri thức ngày càng trở thành trụ cột quyết định năng lực cạnh tranh và vị thế của mỗi quốc gia.
Trong những ngày cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, niềm tin và khí thế thi đua lan tỏa mạnh mẽ nơi biên cương Tổ quốc. Từ chủ trương, nghị quyết của Đảng đến hành động cụ thể ở cơ sở, cán bộ, đảng viên và Nhân dân các xã, phường biên giới vững một ý chí, đồng lòng xây dựng hệ thống chính trị vững chắc, tạo động lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội gắn với giữ vững quốc phòng, an ninh, khẳng định niềm tin sắt son vào chặng đường phát triển mới của đất nước.
Trong phiên thảo luận tại Đại hội XIV của Đảng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy đặc khu Phú Quốc Lê Quốc Anh trình bày tham luận với chủ đề: “Phát triển đặc khu Phú Quốc thành trung tâm kinh tế, du lịch - dịch vụ tổng hợp tầm quốc gia, quốc tế”.