Kết quả tìm kiếm cho "tôm hùm càng đỏ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 31
Cùng với việc EU từng bước kiểm soát được dịch COVID-19, thì việc EVFTA có hiệu lực từ 1-8 cũng tác động tích cực đến hoạt động xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam sang EU, trong đó có thủy sản.
Sau 10 năm bảo tồn, phát triển, hệ sinh thái của khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, thành phố Hội An không chỉ được phục hồi tương đối nguyên vẹn mà còn trở thành điểm đến hấp dẫn.
Tổng hợp từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và theo phóng viên TTXVN tại các địa phương, bão số 5 và hoàn lưu bão gây nhiều thiệt hại tại các địa phương.
Được biết đến với cái tên Quái vật Tully, đây là một loài cổ sinh vật thuộc họ Tullimonstrum, được cho là đã sinh sống ở những vùng nước bùn cạn tại các cửa sông ven biển ở Đông Mỹ vào khoảng 300 triệu năm trước.
Hòn đảo xinh đẹp không chỉ sở hữu bờ biển đẹp, cảnh quan thiên nhiên đa dạng mà còn là thiên đường ẩm thực với nhiều món ăn ngon như bún tôm, sam biển.
Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Võ Nguyên Nam, quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 389 tỉnh trước tình hình thương lái các tỉnh nhập lậu tôm càng đỏ (tôm hùm nước ngọt) để tiêu thụ tại thị trường nội địa. Đây là loại tôm có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, là động vật ăn tạp, khả năng thích nghi cao với môi trường. Loài này khi xuất hiện trên đồng ruộng, sông hồ gây nhiều tác động đến môi trường sinh thái và đa dạng sinh học.
UBND tỉnh vừa giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan, đề xuất UBND tỉnh tăng cường kiểm soát loài tôm hùm nước ngọt, tôm càng đỏ tại Việt Nam theo các công văn của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Số liệu trên vừa được Tổng cục Hải quan thông tin và khẳng định không có tôm hùm càng đỏ nhập chính thức từ Trung Quốc vào Việt Nam.
Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố phối hợp chỉ đạo với các cơ quan chức năng nhằm tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu tôm càng đỏ.
Tôm hùm đất ăn tất cả thủy sinh, cạnh tranh nguồn thức ăn với sinh vật bản địa, khiến những loài tôm, cá đặc trưng có thể biến mất.
Tôm càng đỏ mười chân (còn gọi là tôm hùm đỏ) là loài thủy sinh có nguồn gốc ngoại lai bị du nhập vào Việt Nam vài năm nay theo dạng thực phẩm tươi sống, sinh sôi nhanh chóng, ăn tạp nên phá hại lúa.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có công văn hỏa tốc gửi các tỉnh, thành phố, Tổng cục hải quan, Tổng cục Quản lý thị trường về việc tăng cường kiểm soát loài tôm càng đỏ tại Việt Nam.