Kết quả tìm kiếm cho "tạo nội lực"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 39436
Theo báo cáo từ Bộ Nội vụ, sau 5 tháng triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, bộ máy ở các địa phương đã có nhiều chuyển biến. Tính đến nay, gần 4.000 cán bộ, công chức, viên chức đã được điều động, biệt phái, tiếp nhận và bố trí về cấp xã, góp phần tăng cường năng lực quản trị ở cơ sở, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Có một thực tế đáng suy ngẫm trong nhiều gia đình: trí tuệ nhân tạo (AI) dần trở thành tri kỷ của vợ hoặc chồng, là nơi được nghe những tâm sự buồn vui mà chồng hay vợ không muốn thổ lộ với bạn đời.
Lần đầu tiên được World Travel Awards xướng tên ở hạng mục văn hóa mang tầm vóc thế giới, Cao nguyên đá Đồng Văn đã khẳng định vị thế và sức hút từ nỗ lực bảo tồn giá trị di sản của địa phương.
Hướng đến kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 9 (10/12/1945 - 10/12/2205), Trung đoàn 20, Sư đoàn 330 (Quân khu 9) triển khai nhiều hoạt động tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị.
Tuyển sinh vào lớp 10 nếu nhìn toàn diện trong nhiều năm qua là một bức tranh đối lập. Một bên có tính cạnh tranh khá khốc liệt đối với học sinh lớp 9 ở nhiều địa phương. Bên còn lại là nhiều nơi điểm chuẩn thấp, thậm chí trung bình mỗi môn chưa đến 1 điểm vẫn trúng tuyển vào lớp 10 trường công.
Tại Hội thảo khoa học - Diễn đàn quốc tế 'Chuỗi giá trị ngành công nghiệp cà phê toàn cầu - Phát triển toàn cầu, địa phương và bền vững' vừa diễn ra tại Bảo tàng Thế giới Cà phê (Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), cà phê Việt Nam được nhìn nhận như một di sản văn hóa phi vật thể sống động, mang giá trị toàn cầu, góp phần vào phát triển bền vững.
Tại Việt Nam, hơn 30% ca tử vong là do bệnh tim mạch, trong khi trên thế giới con số này là 32%, cứ 2 giây lại có một người lên cơn nhồi máu cơ tim, 3 giây có một người đột quỵ.
Các chân chạy cánh trái của U.23 Việt Nam không thể hiện được nhiều ở trận ra quân gặp U.23 Lào, dù được ưu ái dồn bóng.
Đối với hệ thống chính trị, việc nâng cao năng lực số cho đội ngũ cán bộ là nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài để đáp ứng yêu cầu đổi mới phương thức hoạt động và cải cách hành chính.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Công điện số 237/CĐ-TTg ngày 6/12/2025 về việc đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công những tháng cuối năm 2025.
Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) là một tình trạng ảnh hưởng sâu rộng đến cách con người suy nghĩ, đưa ra quyết định và thực hiện các thói quen đời sống, trong đó có ăn uống.
Trong bối cảnh cả nước triển khai Nghị quyết số 18-NQ/TW về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị và các quyết định mới về chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò lực lượng chính trị-xã hội tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.