Kết quả tìm kiếm cho "tổng thống lâm thời Venezuela"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 157
Tỷ giá USD hôm nay: Rạng sáng 7/1, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 2 đồng, hiện ở mức 25.122 đồng.
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 5/1, Phó Tổng thống điều hành Venezuela Delcy Rodríguez đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống lâm thời, hai ngày sau khi Tổng thống Nicolás Maduro và phu nhân Cilia Flores bị Mỹ bắt giữ trong các cuộc tấn công bất ngờ của quân đội Mỹ vào thủ đô Caracas và ba bang lân cận rạng sáng 3/1.
Giá vàng hôm nay (6/1): Vàng miếng và vàng nhẫn cùng tăng “dựng đứng”, vàng miếng vượt ngưỡng 157 triệu đồng/lượng; giá vàng thế giới cũng chung xu hướng tăng mạnh.
Trong một phán quyết, Tòa Hiến pháp nêu rõ bà Rodríguez sẽ đảm nhiệm "chức vụ Tổng thống Cộng hòa Bolivar Venezuela, nhằm đảm bảo sự liên tục về mặt hành chính và quốc phòng toàn diện của quốc gia."
Sau khi khép lại năm 2025 với mức giảm sâu, giá dầu thế giới chốt phiên giao dịch đầu tiên của Năm Mới 2026 giảm nhẹ khi nguy cơ dư cung đã bù trừ những tác động tiêu cực của các rủi ro địa chính trị đối với sản lượng "vàng đen".
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lực lượng Mỹ đã bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cùng phu nhân và đưa họ ra khỏi đất nước, giữa lúc Washington được cho là tiến hành các đòn tấn công nhằm vào Caracas.
Giá dầu thế giới tuần này ghi nhận biến động với 2 phiên tăng và 2 phiên giảm, với xu hướng giảm càng rõ rệt về cuối tuần. Trong nước, giá xăng dầu đã được điều chỉnh tăng, giảm tùy từng mặt hàng.
Dự báo năm 2026 sẽ trở thành một năm bản lề, khi hàng loạt điểm nóng từ Venezuela, Ukraine, Trung Đông đến trí tuệ nhân tạo có thể định hình lại cán cân quyền lực toàn cầu.
Giá vàng hôm nay (23/12): Giá vàng miếng và vàng nhẫn đồng loạt tăng ở hầu hết các thương hiệu và giao dịch ở mức cao. Cùng xu hướng, giá vàng thế giới cũng tăng vọt.
Giá dầu thế giới phục hồi do lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Venezuela. Trong nước, giá xăng dầu điều chỉnh giảm mạnh.
Trong một thư gửi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 17/12, Venezuela đề nghị hội đồng gồm 15 nước thành viên nhóm họp để thảo luận căng thẳng giữa nước này và Mỹ. Một nhà ngoại giao LHQ cho biết khả năng cuộc họp sẽ diễn ra vào ngày 23/12 tới.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Donald Trump ngày 16/12 đã ký một thông báo tiếp tục siết chặt và hạn chế hơn nữa việc nhập cảnh của công dân nước ngoài vào Mỹ, bổ sung thêm 5 quốc gia vào danh sách cấm đi lại và áp đặt các hạn chế mới đối với một số nước khác.