Kết quả tìm kiếm cho "từ vi khuẩn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4696
Số ca mắc bệnh bạch hầu tại Australia đang gia tăng và được đánh giá là một trong những đợt bùng phát đáng chú ý nhất trong nhiều năm gần đây.
Theo hướng dẫn mới được Bộ Y tế ban hành kèm theo Quyết định 1675/QĐ-BYT, trẻ em Việt Nam dưới 6 tuổi trên phạm vi toàn quốc phải được khám sức khỏe định kỳ với tần suất tối thiểu một lần mỗi năm. Quy định có hiệu lực từ ngày 10/6/2026 và thay thế hướng dẫn trước đó ban hành hồi tháng 5/2026.
Từ những cơn sốt kéo dài hơn 2 tháng kèm đau nhức chân, bé trai 11 tuổi ở Lai Châu được xác định mắc nhiễm khuẩn huyết do tụ cầu vàng và viêm xương tủy xương đùi. Vi khuẩn có độc lực mạnh đã phá hủy nghiêm trọng cấu trúc xương, buộc các bác sĩ phải phẫu thuật khẩn cấp để bảo tồn chân cho bệnh nhi.
Nuôi tôm trong môi trường độ mặn thấp đang phát sinh một số khó khăn như: nguồn nước khan hiếm, thiếu khoáng chất và dễ bị ô nhiễm... Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, các nhà khoa học đã nghiên cứu, ứng dụng công nghệ lai Biofloc - lọc sinh học (Bio RAS) để nuôi tôm thẻ chân trắng trong môi trường có độ mặn thấp.
Người miền Tây vốn trọng tình nghĩa và luôn thường trực nụ cười hào sảng trên môi. Thế nhưng, không ít bà con vì những vấn đề về sức khỏe răng miệng mà đành khép nép, e ngại trong giao tiếp hàng ngày. Thấu hiểu mong mỏi tìm kiếm một cơ sở y tế tuyến trên an toàn, minh bạch, Nha khoa Vincare's tại TP.HCM ra đời với sứ mệnh: "Chăm sóc nụ cười trọn đời cho gia đình bạn".
Những ngày gần đây, thông tin về virus Hanta xuất hiện trên mạng xã hội, trong đó có các trường hợp tử vong ở nước ngoài, khiến nhiều người dân lo lắng. Nhiều người quan tâm virus Hanta lây truyền ra sao, có nguy cơ bùng phát thành dịch hay không và cần làm gì để phòng bệnh.
WHO hiện đánh giá nguy cơ "rất cao" đối với Cộng hòa Dân chủ Congo, và "cao" đối với Uganda và các nước láng giềng có chung biên giới đất liền với các khu vực bị ảnh hưởng.
Giữa nỗi lo cơm áo của gia đình, nhiều trẻ em sớm mưu sinh. Các em quen với vất vả, biết chắt chiu từng đồng để được đến trường.
Ngày 8/6, Sở Y tế tỉnh An Giang ban hành công văn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động triển khai toàn diện công tác hỗ trợ y tế phục vụ Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2026.
Mắc thủy đậu nhưng tự điều trị tại nhà, nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nặng như viêm não, suy hô hấp phải thở máy, cảnh báo nguy cơ biến chứng nguy hiểm.
Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng khẳng định kinh tế xanh là "kim chỉ nam" đổi mới mô hình tăng trưởng. Chuyển đổi xanh không phải là những khẩu hiệu xa rời thực tế, mà phải được bắt đầu từ việc thay đổi tư duy quy hoạch, biết trân trọng tài nguyên bản địa kết hợp cùng các giải pháp công nghệ tiên tiến.
Theo bác sỹ Nguyễn Nguyên Huyền, giai đoạn đầu, Ebola rất dễ nhầm với các bệnh nhiễm virus thông thường vì người bệnh có thể sốt cao, đau đầu, đau mỏi cơ, mệt lả, đau họng.