Kết quả tìm kiếm cho "tử vong vì Covid-19"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 13250
Không giống COVID-19, vốn lây lan dễ dàng qua đường hô hấp và có thể truyền từ người không triệu chứng, Nipah chủ yếu lây qua tiếp xúc gần với dịch cơ thể người bệnh, như nước bọt, dịch tiết hô hấp.
Ban đầu, người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng giống bệnh cúm như sốt cao, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, nôn mửa và đau họng, khiến bệnh dễ nhầm lẫn với cảm cúm.
Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) ngày 28/1, một loại thuốc kháng virus do Trung Quốc phát triển để điều trị Covid-19 có thể trở thành lựa chọn điều trị tiềm năng đối với virus Nipah, trong bối cảnh Ấn Độ đang đối mặt với các đợt bùng phát của căn bệnh nguy hiểm này.
Trong tháng 1, tâm lý về nền kinh tế của Mỹ suy giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ khi người tiêu dùng lo ngại về căng thẳng địa chính trị, khả năng chi trả và cuộc chiến thương mại không ngừng của Tổng thống Donald Trump.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá nguy cơ virus Nipah tiếp tục lan rộng từ các ca bệnh tại Ấn Độ là thấp, đồng thời chưa có bằng chứng cho thấy tình trạng gia tăng lây truyền từ người sang người.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ đang đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch virus Nipah sau khi ghi nhận các ca nhiễm mới tại bang Tây Bengal, trong bối cảnh giới chuyên gia y tế cảnh báo Kerala và Tây Bengal là hai khu vực lưu hành lâu dài của loại virus nguy hiểm này.
Từ khán giả Đường lên đỉnh Olympia, Trần Võ Gia Bảo đã chạm tay vòng nguyệt quế quý 1-2026, đưa cầu truyền hình chung kết về Phan Rang.
Phí môn bài áp dụng cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh được bỏ hoàn toàn; doanh nghiệp nhỏ và vừa trong 3 năm đầu khởi nghiệp cũng được miễn thuế thu nhập... Đây là những giải pháp được kỳ vọng tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong toàn dân.
Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn và Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam đã tham dự và có nhiều đóng góp tích cực tại Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) năm 2026.
Muốn xúc tiến chuyên nghiệp cần xây dựng đội ngũ những con người làm quảng bá từ lãnh đạo quản lý đến đội ngũ thực thi am hiểu thị trường, marketing và đặc biệt am hiểu nghiệp vụ xúc tiến quảng bá...
Có lẽ, chỉ ở Việt Nam, Đảng mới được nhân dân gọi bằng cách xưng hô vừa thân thương, vừa trang trọng: “Đảng ta”. Đó không phải ngẫu nhiên, mà là kết tinh của mối quan hệ máu thịt bền chặt giữa Đảng với nhân dân.
Luật An toàn thực phẩm sửa đổi được kỳ vọng sẽ trở thành động lực then chốt cho quá trình hiện đại hóa toàn diện hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của Việt Nam, đáp ứng yêu cầu bảo vệ sức khỏe cộng đồng, thúc đẩy phát triển kinh tế và hỗ trợ hội nhập thương mại quốc tế.