Kết quả tìm kiếm cho "thị trường lao động cuối năm"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 7044
Cuối năm âm lịch là thời điểm các nhà vườn trồng hoa lay ơn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bước vào thời điểm bận rộn nhất trong năm. Là vùng trồng hoa lay ơn lớn nhất tỉnh Đồng Nai, nhiều hộ trồng hoa tại xã Xuân Lộc đang tất bật chăm sóc, điều chỉnh nước tưới, canh từng ngày cho hoa nở đúng dịp, kịp phục vụ thị trường Tết.
Sự bùng nổ các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEFL tại Việt Nam đang tạo ra một cuộc đua đầy cơ hội nhưng cũng không ít trăn trở về tính công bằng
Những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 nhu cầu mua sắm tăng cao, các làng nghề mộc tại Ninh Bình tất bật chạy đua với thời gian, máy móc hoạt động hết công suất, người thợ luôn chân, luôn tay đục đẽo, chạm khắc từng chi tiết hoa văn trên sản phẩm để kịp giao tới khách hàng.
Vàng miếng SJC đã có mức tăng kỷ lục trong vòng 24 giờ qua, với mức tăng 10,5 triệu đồng/lượng. Hiện, giá vàng miếng SJC được bán ra ở mức 176,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong một ngày kể từ năm 2008.
Hình tượng Đức Quốc Tổ Hùng Vương luôn trong tâm thức người Việt, từ tín ngưỡng thờ cúng, đến lễ hội, di tích và các truyền thuyết, tư liệu lịch sử, nghệ thuật. Phim “Huyền tình Dạ Trạch” vừa hoàn thành là bước đi ban đầu bù lấp khoảng thiếu vắng về một biểu tượng quốc gia thiêng liêng thời dựng nước trong điện ảnh.
Số doanh nghiệp thành lập mới tiếp tục tăng mạnh, thêm gần 1.000 hộ kinh doanh chuyển lên doanh nghiệp... Khu vực kinh tế tư nhân khởi đầu năm mới với nhiều tín hiệu tích cực.
Trong số 3 tỉ phú Việt Nam góp thêm vào danh sách giàu nhất thế giới mà Forbes vừa công bố, có 2 nữ đến từ Vingroup.
Rạng sáng 3/2, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm 10 đồng, hiện ở mức 25.064 đồng.
Giá vàng và giá bạc giảm sâu hơn vào ngày 2/2, nối dài đà mất giá sau cú đảo chiều mạnh của đợt tăng gần đây, vốn đã đẩy cả hai kim loại lên các mức cao kỷ lục.
Giá vàng rơi thẳng đứng sau khi liên tục phá đỉnh, giới đầu tư châu Âu - đặc biệt là phố Wall - bắt đầu truyền tai nhau về nguy cơ "bong bóng" vàng. Trong khi đó, với châu Á, nhu cầu dự vẫn gia tăng.
Ngân hàng Nhà nước dẫn đầu chuyển đổi số, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt với tăng trưởng vượt kỳ vọng và hệ sinh thái ngân hàng số phát triển mạnh mẽ.
Giá vàng giảm mạnh những ngày qua kéo theo dòng người xếp hàng "bắt đáy". Thế nhưng không phải cứ cầm tiền trong tay rồi mua ở đâu cũng được. Theo quy định mới, mua vàng từ 20 triệu đồng trở lên phải chuyển khoản; hoạt động mua bán vàng miếng phải thực hiện tại các doanh nghiệp được cấp phép… là những quy định mà người dân cần hiểu rõ để tránh bị xử phạt.