Kết quả tìm kiếm cho "thủ đô Santiago de Chile"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 71
Trong không khí những ngày tháng lịch sử của dân tộc, trong bối cảnh thế giới vẫn đang tiếp tục diễn ra các cuộc xung đột, chiến tranh gây đau khổ cho nhân loại, ta càng thấy giá trị của hòa bình, kỳ tích mà Đảng ta đã đem lại cho Tổ quốc, cho Nhân dân hôm nay.
Cảnh sát Chile đã bắt giữ một lính cứu hỏa vì nghi ngờ người này đã gây ra vụ hỏa hoạn khiến 137 người thiệt mạng tại thành phố Vina del Mar.
Đường bộ là huyết mạch của thế giới, kết nối mọi người, mọi nền văn hóa và cảnh quan. Dưới đây là một số cái tên nổi bật nhất.
Cây đại thụ hơn 5.000 năm tuổi, cao tới hơn 28m nằm sâu trong khu rừng ở Chile, ẩn chứa nhiều thông tin có giá trị liên quan khả năng thích nghi với biến đổi khí hậu.
Mão (con mèo) là con giáp đứng thứ tư trong 12 con giáp. Người tuổi Mão được đánh giá là thông minh, mưu trí, nhanh nhẹn và có con mắt tinh tế.
Ngày 16/12, Chính quyền thủ đô Santiago của Chile đã ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe tại khu vực Đại đô thị Santiago, nơi có hơn 7 triệu người sinh sống, do khói từ các đám cháy rừng tại khu vực trung tâm đất nước đã bao phủ gần như toàn bộ thành phố này.
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 27-9, Chính phủ Chile thông báo quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp được ban bố từ giữa tháng 3/2020 do đại dịch COVID-19, cũng như chấm dứt lệnh giới nghiêm được áp dụng vào buổi tối sau một thời gian đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh.
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 579.000 ca bệnh COVID-19 và gần 9.000 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã gần 224 triệu ca, trong đó trên 4,61 triệu ca tử vong.
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 655.000 ca bệnh COVID-19 và trên 9.600 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 206 triệu ca, trong đó trên 4,34 triệu ca tử vong.
Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu đã liệt kê B.1.621 như một biến thể “cần quan tâm,” có nghĩa dữ liệu hiện tại tuy ít nhưng cũng cho thấy khả năng lây truyền ở mức độ nghiêm trọng.
Nếu được áp dụng thì người dân Chile sẽ bắt đầu được đăng ký tiêm mũi thứ 3 kể từ tháng 9 này, đặc biệt là đối với những người đã tiêm chủng trong khoảng thời gian từ tháng 2-3 vừa qua.
Do lo ngại dịch COVID-19 lây lan, ngày 17/5, Chính phủ Brunei thông báo tạm dừng tiếp nhận công dân nước ngoài đến từ 4 quốc gia Nam Á. Trước đó, quốc gia Đông Nam Á này đã ngừng cho phép du khách Ấn Độ nhập cảnh.