Kết quả tìm kiếm cho "thay đổi vùng quê"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3183
Phóng viên chiến trường người Cuba Luis Arce, người vinh dự được chứng kiến những giây phút đầu tiên của Chiến thắng 30/4, khẳng định đây là một trong những cột mốc quan trọng trong lịch sử đương đại.
Ngày nay, ở thành thị hay nông thôn, những chiếc xe bán kẹo kéo có những vòng quay số đơn sơ của ngày xưa đã vắng bóng. Thay vào đó là những thanh kẹo đóng gói sẵn được bán bởi những người hát rong và những đứa trẻ ngày nay cũng không mấy thiết tha với loại kẹo bình dị ấy nữa.
Trên những bãi bồi phù sa ven sông ở xã Khánh An (huyện An Phú), giữa cái nắng gắt của những ngày mùa khô, những người nông dân vẫn miệt mài làm đất, lên luống, giăng dây, tưới tiêu cho từng luống rẫy. Ở ấp Khánh Hòa (xã Khánh An), nghề trồng rẫy và cây ăn trái đã trở thành sinh kế gắn bó lâu đời của người dân.
Tại Di tích lịch sử cách mạng Cột Dây Thép, xã Long Điền A (huyện Chợ Mới) - địa danh lịch sử thiêng liêng, nơi khai sinh tổ chức Đảng đầu tiên của tỉnh An Giang, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học An Giang đã phối hợp cùng chi bộ Sinh viên 21, 23, 24, 25 long trọng tổ chức Lễ trao quyết định kết nạp đảng viên cho 18 đoàn viên ưu tú. Sự kiện đã đánh dấu sự trưởng thành về mặt chính trị của các đoàn viên.
Những nông dân chân đất chuyên lặn vét bùn dưới đáy ao, hầm nuôi cá nói vui với nhau, đây là nghề “ăn cơm dương gian, làm chuyện âm phủ”. Hàng ngày, họ trầm mình xuống đáy nước tăm tối, cơ cực mưu sinh để nuôi gia đình.
Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), sáng 9/4, tại Hà Nội, đã diễn ra cuộc gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với các đại biểu cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, cựu dân quân tự vệ và các lực lượng tham gia kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Sáng 9/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu tại buổi gặp mặt của lãnh đạo Đảng, Nhà nước với đại diện cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân quân tự vệ tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Nằm sâu trong Công viên quốc gia Nelson Lakes có một hồ nước màu xanh lam - tím vô cùng bắt mắt, được mệnh danh "tinh khiết nhất thế giới".
Tân An hôm nay không chỉ dừng lại ở việc giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng, mà còn vươn mình mạnh mẽ trở thành vùng động lực kinh tế của TX. Tân Châu...
“Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tiếp tục giữ vững tinh thần và sức trẻ của mình để phong trào tiếp tục phát triển, dìu dắt những búp măng non của đất nước trở thành những cây tre rắn rỏi, vững vàng. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh tiếp tục gắn bó với nhà trường, thầy cô trong công tác chăm sóc, giáo dục các cháu; lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các cháu; đầu tư phát triển năng lực, trí tuệ, kỹ năng và ngày càng hoàn thiện nét đẹp trong đạo đức, nhân cách, luôn giữ vững thành tích, xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”…” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước nhấn mạnh.
Như những loài hoa mùa hạ, bằng lăng chỉ trổ bông khi đất trời hanh hao sức nóng. Dù không báo hiệu sự chia xa, cách biệt của tuổi học trò, nhưng bằng lăng lại chở những cảm xúc thanh tao, trong sáng của những ai đi qua thời áo trắng.
Mặc dù bản thân đã mang 2 tiền án về về tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, nhưng Chau Nắc (sinh năm 1998, ngụ xã Văn Giáo, TX. Tịnh Biên) không sửa đổi bản thân, tiếp tục phạm tội khi tuổi đời còn khá trẻ.