Kết quả tìm kiếm cho "trẻ em Việt Nam"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 176
Theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cần phát triển các nền tảng số, cộng đồng học tập, nhất là phong trào "Bình dân học vụ số", tạo điều kiện để phụ nữ trẻ tham gia nhiều hơn vào quản lý xã hội, hoạt động cộng đồng, nhất là các lĩnh vực khoa học, công nghệ.
Văn hóa dân gian không chỉ là ký ức cần bảo tồn, mà còn là nguồn tài nguyên để phát triển công nghiệp văn hóa trong thời đại mới.
Theo báo cáo của UNESCO, một số nước đạt kết quả ấn tượng khi giảm tỷ lệ trẻ không đi học ít nhất 80% kể từ năm 2000 gồm Madagascar và Togo (nhóm trẻ em), Morocco và Việt Nam (nhóm thanh thiếu niên).
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang thu hút sự quan tâm, kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Cán bộ, đoàn viên, hội viên và trí thức bày tỏ niềm tin vào ngày hội lớn của toàn dân, đồng thời mong muốn lựa chọn được những đại biểu thật sự tiêu biểu, có tâm huyết, trách nhiệm, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri, góp phần xây dựng bộ máy nhà nước ngày càng vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
Một trang trại ngựa thuần chủng ở Kentucky (Mỹ) đang mở ra con đường mới cho những người từng lạc lối: Bắt đầu lại bằng lao động, kỷ luật và sự kết nối.
Việt Nam thời điểm hiện tại không chỉ là một giai đoạn phát triển thông thường mà là một "điểm rơi" chiến lược, một cuộc chuyển mình vĩ đại để định vị lại vị thế dân tộc trên bản đồ quyền lực mềm toàn cầu.
Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xã Bình Hòa luôn quan tâm và tạo điều kiện phát triển phong trào thể dục, thể thao (TDTT) quần chúng với nhiều hoạt động sôi nổi, góp phần nâng cao thể chất, làm phong phú đời sống văn hóa và tinh thần của Nhân dân.
Dù xuất phát từ nhu cầu thực tế nhưng dạy thêm, học thêm cũng tiềm ẩn nhiều vấn đề như áp lực học tập, tài chính và việc dạy thêm không đúng cách có thể dẫn đến mất cân bằng giữa học tập và vui chơi hoặc ảnh hưởng đến khả năng tự học của học sinh. Thực tế này đặt ra yêu cầu công tác quản lý dạy thêm, học thêm phải thực hiện một cách phù hợp, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan.
Sự phát triển mạnh mẽ của internet và các thiết bị công nghệ mở ra nhiều cơ hội để trẻ em học tập, giải trí, tiếp cận với nguồn tri thức hữu ích. Tuy nhiên, mặt trái của việc khai thác, sử dụng internet tiềm ẩn nhiều cạm bẫy, độc hại, tác động tiêu cực đến trẻ em.
Các hoạt động nhằm nâng cao ý thức pháp luật, xây dựng nếp sống văn minh, kỷ cương, trách nhiệm trong học đường và xã hội
Nghiên cứu nhằm đánh giá tính an toàn và hiệu lực bảo vệ của vắc-xin phòng sốt xuất huyết, triển khai tại 6 nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.
Sáng 5/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục và khai giảng năm học 2025 - 2026.