Kết quả tìm kiếm cho "trẻ nghiện game"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 98
Con số hơn 1,4 triệu thanh niên "3 không" trong quý 4/2025 khiến nhiều người ngỡ ngàng. Thực hư đằng sau con số này là gì?
Sáng 26/12, tại Hà Nội, Cục Thể dục thể thao Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Sau khi về hưu, ông N. (69 tuổi) thường xuyên cáu gắt vô cớ, hay quên và ngày càng khó giao tiếp. Ban đầu gia đình cho rằng đó chỉ là biểu hiện “già rồi sinh tính” mà không biết rằng đó là dấu hiệu sớm của bệnh lý phổ biến ở người cao tuổi.
Dù mỗi người có vị trí công việc, lựa chọn và vai trò riêng, có thể nói 12 ứng viên cho danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh 2025 vẫn đang âm thầm cống hiến, nỗ lực từng ngày.
Hãy khơi dậy trong học sinh lòng nhân ái, niềm tin vào cái thiện để giới trẻ được học, được sống, học tập trong môi trường an toàn, hạnh phúc.
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang được sử dụng trong mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội Việt Nam. Việc định hướng cho thế hệ trẻ làm chủ công nghệ AI để có công việc ổn định sau này đang được các cơ sở đào tạo triển khai.
Giữa kỷ nguyên số, khi mạng xã hội, video ngắn và trò chơi điện tử chiếm lĩnh không gian giải trí, sách đang dần trở thành “món ăn” kén người đọc. Tại Việt Nam, phần lớn thanh thiếu niên dành hàng giờ cho điện thoại thông minh, trong khi thói quen đọc sách đang suy giảm rõ rệt.
Sự phát triển của các công nghệ đột phá như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data) và điện toán đám mây (Cloud Computing) đặt ra nhu cầu nâng cấp và mở rộng đối với hạ tầng kết nối. Đầu tư vào nhiều tuyến cáp quang biển là cách Việt Nam đặt nền móng cho thế giới số nhằm thực hiện mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.
Thời đại công nghệ 4.0, nơi mọi hoạt động đời sống đều gắn liền với các thiết bị số và mạng Internet, việc nuôi dạy con cái cũng bước sang “chương mới”. Cha mẹ có trong tay nhiều công cụ hiện đại để hỗ trợ quá trình giáo dục, nhưng cũng đối mặt với nguy cơ ảnh hưởng các mối quan hệ gia đình bởi sự lệ thuộc vào công nghệ.
Để học sinh có kỳ nghỉ hè vừa bổ ích, an toàn, rất cần sự chung tay của cả gia đình, nhà trường và xã hội.
Theo thông tin từ Tổng Công ty Viễn thông Viettel, tính đến hết tháng 1/2025, cả nước đã có 5,5 triệu người dùng 5G Viettel, tập trung ở 63 tỉnh, thành phố.
Trở thành phương tiện giải trí của giới trẻ, trò chơi trực tuyến (game online) là mối lo ngại không chỉ với phụ huynh, mà còn đối với nhà quản lý, vì người chơi ngày càng đắm chìm vào môi trường ảo, dành quá nhiều thời gian. Do đó, việc ban hành quy định kiểm soát chặt chẽ, hạn chế thời gian chơi game với người dưới 18 tuổi là cần thiết.