Kết quả tìm kiếm cho "trồng đủ các loại rau dưa"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2012
Khi phố phường chìm sâu trong giấc ngủ, ánh đèn vàng lặng lẽ trải dài trên những con đường vắng, nơi từng ngôi nhà đã khép cửa, im ắng thì ở chợ đầu mối Rạch Sỏi (tỉnh An Giang), một ngày mới vừa bắt đầu. Màn đêm đen, sương lạnh thấm vào da thịt, nhưng không khí trong chợ đã bừng lên bởi nhịp sống hối hả. Không có tiếng còi xe inh ỏi hay dòng người chen chúc, ở đây chỉ có tiếng rì rầm quen thuộc: Tiếng xe tải, tiếng người gọi nhau í ới, tiếng rao hàng vang vọng.
Mùa nước nổi, từ thượng nguồn sông Mekong, con nước đổ về mang theo phù sa, nước ngập cánh đồng, tạo nên bức tranh đặc trưng cho vùng châu thổ. Đối với ngư dân mùa nước nổi, đây còn là mùa của sản vật dồi dào, phong phú.
Những ngày này, đi chợ quê, người nội trợ không phải đau đầu suy nghĩ “Hôm nay mua gì về nấu?”. Họ chỉ cần chọn nhiều loại cá, rau để đổi bữa liên lục cho cả nhà, ăn cho kịp sản vật mỗi năm chỉ xuất hiện một lần, vừa nhiều vừa rẻ.
Là “thủ phủ lúa gạo” của cả nước, An Giang vừa cung ứng sản lượng lớn lúa gạo vừa đổi mới theo hướng nông nghiệp bền vững. Những mô hình sản xuất sạch, ứng dụng công nghệ cao đã chứng minh hiệu quả, mở ra hướng đi dài hạn, nâng giá trị hạt gạo, đồng thời bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng.
Có những buổi chiều về ngang xã Giồng Riềng (tỉnh An Giang), gió thổi ngang cánh đồng, hương riềng bay thoảng qua, gợi nhớ bao điều tưởng đã ngủ yên. Thứ mùi ngai ngái, nồng nàn ấy, với người xa quê, chỉ cần thoáng chạm là lập tức đưa về những năm tháng xưa, thời mà ở bờ mương, góc vườn, đâu đâu cũng thấy vài bụi riềng cao đến nửa người, lá xanh đậm, thân chắc nịch.
Bún cá Châu Đốc là đặc sản nổi tiếng của tỉnh An Giang, được nhiều người ưa chuộng. Tại phường Rạch Giá có nhiều quán bún cá Châu Đốc, nhưng nếu thực khách muốn dùng tô bún cá Châu Đốc thơm ngon, ít dầu mỡ, thì bún cá Châu Đốc Ngọc Linh là một gợi ý.
Về đầu nguồn biên giới, men theo mấy nhánh kênh quê, tôi được gặp lại sắc vàng của bông điên điển. Loài hoa dân dã ấy tuy mỗi năm chỉ xuất hiện một lần, nhưng đã trở thành một phần trong ký ức của những ai lớn lên từ vùng lũ.
Nông dân xã Vĩnh Gia đã và đang tập trung cơ cấu sản xuất lại theo hướng nông nghiệp hiện đại, bền vững, từng bước hình thành vùng sản xuất tập trung, tạo ra khối lượng sản phẩm hàng hóa quy mô lớn, chất lượng.
Mô hình trồng dưa lê, dưa lưới trong nhà màng chứng minh hiệu quả kinh tế cao hơn so nhiều loại cây trồng khác, đồng thời mở ra hướng đi mới cho nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở địa phương.
- Kể từ tháng 7 đến nay, nhiệt độ tại nhiều quốc gia trên thế giới tăng cao, có nơi vượt ngưỡng 46°C khiến người dân vô cùng "khổ sở".
Từ chỗ “mạnh ai nấy làm”, nông dân ấp Minh Tân, xã Châu Thành (tỉnh An Giang) từng bước chuyển sang làm ăn tập thể. Nhờ mua chung, bán cùng, chia sẻ kỹ thuật và liên kết đầu ra, đời sống nông dân dần khấm khá, sản xuất ổn định hơn trên vùng đất trũng.
Bằng cách tạo ra không gian nghỉ dưỡng giữa “vườn rừng”, chủ homestay trên núi Dài, xã Lương Phi (tỉnh An Giang) tiêu thụ được toàn bộ cây ăn trái canh tác mà không cần thông qua thương lái.