Kết quả tìm kiếm cho "trồng rau màu"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 4327
Ngày 31/1, Cục Hải quan đã có Công văn hoả tốc số 8012/CHQ-GSQL kiến nghị Bộ Y tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Môi trường sớm có hướng dẫn tháo gỡ vướng mắc, hạn chế thiệt hại cho doanh nghiệp, tránh ách tắc hàng hóa gây mất an toàn an ninh tại cửa khẩu.
Bữa ăn bán trú trong trường học từ lâu trở thành một phần của chính sách giáo dục, y tế và phúc lợi xã hội ở nhiều quốc gia.
Người xưa thường nói “nước chảy đá mòn” nhưng tại những mạch nguồn dưới cánh rừng già thôn Xít Xa, xã Bạch Xa dòng nước lại cần mẫn làm công việc của một người thợ điêu khắc để tạo ra một loại đá rất hữu dụng. Giới thợ rèn thường rỉ tai nhau về những viên cuội xám nằm im lìm dưới dòng suối thuộc địa bàn thôn Xít Xa, vẻ ngoài chẳng chút bóng bẩy nhưng lại góp phần làm sắc ngọt những lưỡi dao của người đi rừng bao đời nay.
Liên quan đến vụ việc nhiều người sau khi sử dụng bánh mì của Hộ kinh doanh bánh mì Ngọc Hà, phường Phú Mỹ (Thành phố Hồ Chí Minh) xuất hiện triệu chứng đau quặn bụng, tiêu chảy, sốt nhẹ vào ngày 19/12/2025, Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh vừa có kết luận chính thức, nguyên nhân vụ ngộ độc được xác định do vi khuẩn Salmonella spp và Escherichia coli trong nhân bánh mì (pate, sốt trứng, chả bò, thịt nguội, dưa leo, ớt).
Từ lúa hữu cơ, vườn đa canh đến sản xuất tập thể hiệu quả, nông nghiệp xã Giồng Riềng đang định hình hướng đi đa dạng, bền vững. Sự chủ động của người dân cùng sự đồng hành của chính quyền tạo động lực nâng năng suất, tăng thu nhập và cải thiện đời sống người dân.
Vùng đệm Vườn quốc gia U Minh Thượng (tỉnh An Giang) có diện tích gần 20.000 ha, là nơi cung ứng hàng ngàn tấn rau, củ, quả các loại để phục vụ thị trường trong nước và nước ngoài. Trong đó, khoai mỡ Mộng Linh được Hợp tác xã sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Kênh 10 liên kết bao tiêu đầu ra, giúp nông dân thu lời hàng trăm triệu đồng/vụ.
Trong những ngày đông lạnh giá, những món ăn làm ấm lòng người trong từng buổi sáng se lạnh, buổi chiều bảng lảng sương rơi hay những đêm ngọt.
Những ngày cận Tết, khắp các vùng nông thôn của tỉnh An Giang, không khí lao động trở nên nhộn nhịp, rộn ràng hơn bao giờ hết. Từ vườn hoa, ruộng rau đến những vườn cây ăn trái, nhà nhà tất bật chăm sóc, thu hoạch, chuẩn bị nguồn hàng dồi dào phục vụ thị trường, mang theo niềm tin về một cái Tết đủ đầy, sung túc.
Ở chân núi Tô Châu, phường Tô Châu (tỉnh An Giang), cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 20, Sư đoàn 330 (Quân khu 9) bền bỉ rèn luyện, giữ vững và lan tỏa phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ; vừa nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, vừa làm tốt công tác dân vận, háo hức chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ 2026 trong khí thế quyết tâm và thắm thiết nghĩa tình quân - dân.
Vỏ hành tây thường bị bỏ đi, nhưng lại chứa nhiều hợp chất có lợi, giúp giảm lãng phí thực phẩm và mang đến những giá trị bất ngờ cho đời sống.
Trưa 23/1, trong quá trình lưu thông trên tuyến cao tốc hướng Ninh Bình - Hà Nội, đoạn qua địa phận tỉnh Ninh Bình, các anh: Nguyễn Văn Huấn, sinh năm 1986; Đồng Mạnh Cường, sinh năm 1994 và Vũ Quang Tuất, sinh năm 1982 (đều trú tại phố Bằng Nguộn, xã Tiên Lục, tỉnh Bắc Ninh) phát hiện một bao tải xi măng có hình khối vuông nằm dưới lòng đường.
Khi được chuyển tải nhanh chóng, đúng đối tượng và quản lý chặt chẽ, tín dụng chính sách xã hội không chỉ là nguồn vốn ưu đãi mà còn là “đòn bẩy” giúp người nghèo và các đối tượng chính sách tại An Giang ổn định cuộc sống, phát triển sản xuất và vươn lên thoát nghèo bền vững.