Kết quả tìm kiếm cho "trong kỷ nguyên dữ liệu hóa"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 11840
Trong những năm gần đây, khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu đang dần bước vào chu kỳ phát triển mới nhờ cú hích từ hàng loạt dự án hạ tầng giao thông quy mô lớn. Không còn là điểm đến nghỉ dưỡng mùa vụ, vùng đất này đang chuyển mình trở thành một đô thị vệ tinh trọng điểm của miền Nam. Nằm ở tâm điểm kết nối, Blanca City by Sun Group nổi lên như một “điểm rơi” lý tưởng trong bức tranh đầu tư đầy tiềm năng ấy.
Nguyễn Hữu Thiên Ân, chàng trai sinh năm 1999, đã đưa văn hóa Việt vào những chiếc bánh fondant đầy màu sắc. Từ hình ảnh mâm cơm Tết đến chân dung người bà, mỗi tác phẩm của Thiên Ân là một câu chuyện, một khát vọng đưa bản sắc dân tộc Việt ra thế giới qua nghệ thuật làm bánh.
Chỉ còn vài ngày nữa, tỉnh An Giang (mới) chính thức vận hành, trên cơ sở hợp nhất tỉnh An Giang và Kiên Giang, trung tâm chính trị - hành chính đặt tại Kiên Giang. Hiện, việc bố trí trụ sở làm việc, phương tiện đi lại, chỗ ở và các điều kiện đảm bảo hoạt động cho tỉnh mới đang được khẩn trương chuẩn bị. Khi việc “an cư” được chu đáo, chắc chắn sẽ “lạc nghiệp” trong giai đoạn mới!
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2025 là kỳ thi có nhiều đổi mới, lần đầu tiên áp dụng Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018, đồng thời là kỳ thi cuối cùng trước khi một số địa phương thực hiện hợp nhất.
Giá vàng hôm nay (24-6): Giá vàng trong nước không biến động so với phiên trước, nhưng vẫn đắt hơn vàng thế giới 13 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới tiếp tục giảm bất chấp căng thẳng ở Trung Đông.
Tỷ giá USD hôm nay: Rạng sáng 24-6, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm nhẹ, hiện ở mức 25.028 đồng.
“Vĩnh Tế” là tên gọi chính thức trong hồ sơ khoa học di tích, do vua Gia Long đặt khi cho đào kênh nối Châu Đốc đến Hà Tiên. Ngoài ra, dòng kênh lịch sử này còn có nhiều tên gọi khác, như: Sông Châu Đốc - Hà Tiên (trong thời gian thi công), Vĩnh Tế hà (khắc trên Cao đỉnh 1835, với ý nghĩa “bền vững lâu dài”), sông Vĩnh Tế (trong nhiều tư liệu lịch sử triều Nguyễn). Dù mang tên gọi nào, dòng kênh vẫn là chứng nhân lịch sử đặc biệt của vùng đất biên cương An Giang.
Ngày 22/6, đồng loạt 54 xã, phường trên địa bàn tỉnh đã vận hành thử nghiệm thành công hoạt động của các cơ quan Đảng, chính quyền, MTTQ và Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp xã sau sắp xếp đơn vị hành chính. Đây là kết quả của sự chuẩn bị kỹ lưỡng, quyết tâm chính trị cao và tinh thần trách nhiệm của toàn hệ thống, tạo tiền đề vững chắc cùng các địa phương trong cả nước vận hành chính thức vào ngày 1/7 theo quy định.
áng 23/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng thời gian qua, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Nhằm giúp độc giả có cái nhìn rõ hơn về nguyên nhân, diễn biến và những hệ lụy từ căng thẳng giữa Israel và Iran, phóng viên Báo Nhân Dân đã có cuộc trao đổi với nhà báo Phạm Phú Phúc, nguyên Phó Trưởng Ban Biên tập Tin thế giới (Thông tấn xã Việt Nam), chuyên gia phân tích các vấn đề quốc tế.
Không chỉ cá nhân mà cả hộ gia đình, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh cũng sẽ sử dụng số định danh của người đại diện để thực hiện nghĩa vụ thuế, thay vì được cấp mã số thuế riêng như trước.
Chiều 23/6, Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh An Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I (nhiệm kỳ 2025 - 2030). Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Ngô Công Thức dự và chỉ đạo hội nghị.