Kết quả tìm kiếm cho "vào các trường đại học"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 28691
Mùa Xuân năm 1930, khi sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh đã nêu rõ lý tưởng, mục tiêu chiến lược của Đảng và dân tộc là: Làm cho nước Nam được hoàn toàn độc lập, để đi tới xã hội cộng sản. Để đạt được mục tiêu cao cả đó, Đảng phải dựa vào sức dân, lãnh đạo được toàn dân, Người viết: “Đảng là đội tiên phong của vô sản giai cấp phải thu phục cho được đại bộ phận giai cấp mình, phải làm cho giai cấp mình lãnh đạo được dân chúng”(1).
Thủ tướng Chính phủ vừa ra Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 30/1 về việc tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ.
Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ tiên tiến của Đại học Tokyo (Nhật Bản) đã phát triển một loại vaccine được kỳ vọng có hiệu quả ngăn ngừa bệnh do virus Nipah gây ra. Các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu sẽ được tiến hành tại Bỉ từ tháng 4 tới.
Khu chợ Firas, từng là một trong những khu buôn bán sầm uất nhất tại thành phố Gaza, nay không còn cảnh nhộn nhịp như trước. Phần lớn khu chợ đã bị vùi lấp dưới hàng chục nghìn tấn rác thải, biến nơi đây thành một trong những bãi rác lớn nhất tại vùng lãnh thổ đang chìm trong chiến tranh.
Hội chứng dải sợi ối là một trong số ít những bất thường bào thai có thể tiến triển âm thầm nhưng gây hậu quả đột ngột và nghiêm trọng. Chỉ một dải màng ối mảnh cũng có thể trở thành “vòng siết sinh tử”, đe dọa hình hài và sự sống của thai nhi. Trước thách thức đó, nội soi buồng ối điều trị hội chứng dải sợi ối bằng laser được xem là can thiệp mang tính quyết định, cho phép bác sĩ trực tiếp tháo gỡ nguy cơ ngay từ trong bụng mẹ.
Ngày 31/1, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang tổ chức vòng thi cấp tỉnh Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển trên địa bàn.
Việc lựa chọn trường học, thầy cô giáo và các em học sinh làm trung tâm của hành động thể hiện tầm nhìn: Giáo dục và thay đổi hành vi ngay từ thế hệ trẻ là chìa khóa cho một tương lai xanh bền vững.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam (Đại hội XIV) đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong định hướng chính trị và phát triển của đất nước trong 5 năm tới.
Sáng 31/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân, chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo.
Thủ tướng chỉ đạo đẩy mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2026; tăng mức kinh phí bảo vệ rừng đặc dụng... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ ngày 24 - 30/1/2026.
HLV Kim Sang-sik triệu tập đội hình cao nhất lịch sử, kết hợp cầu thủ nhập tịch và Việt kiều để đối chọi sức mạnh thể hình của Malaysia ở vòng loại Asian Cup.
Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử cựu thống đốc Kevin Warsh làm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) được đánh giá có thể dẫn đến những thay đổi sâu rộng tại ngân hàng trung ương có ảnh hưởng lớn nhất đối với nền kinh tế và thị trường tài chính toàn cầu.