Kết quả tìm kiếm cho "vùng nguy hiểm"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 5791
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 6/8, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, lượng mưa phổ biến 30–60mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 180mm. Đề phòng nguy cơ ngập úng, lũ quét, sạt lở đất và các hiện tượng thời tiết nguy hiểm trong mưa dông.
Ngày 4/8, lực lượng an ninh của Pháp và Anh đã giải cứu 157 người di cư sau khi chiếc thuyền chở họ bốc cháy trong lúc tìm cách vượt eo biển Manche. Đây là một trong những chiến dịch giải cứu người di cư có quy mô lớn nhất được ghi nhận kể từ khi số liệu bắt đầu được thống kê vào năm 2018.
Mười con gà lôi lam mào trắng, gồm 5 trống và 5 mái, đã được đưa về Trung tâm nhân nuôi các loài trĩ quý hiếm tại xã Kim Ngân, Quảng Trị. Đây là dấu mốc quan trọng trong nỗ lực lâu dài nhằm phục hồi một loài chim đặc hữu của Việt Nam.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 5/8, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên vùng biển phía Đông Nam khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, trở thành cơn bão số 3 năm 2026, có tên quốc tế là KUJIRA. Dự báo cơn bão không ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam, nhưng khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn đối mặt với đợt mưa lớn, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.
Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng vừa ghi nhận thêm 17 loài chim mới, nâng tổng số loài chim tại đây lên 353 loài, tiếp tục khẳng định giá trị đa dạng sinh học nổi bật của di sản thiên nhiên thế giới.
Hướng tới mục tiêu phát triển du lịch an toàn, chuyên nghiệp và bền vững, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh An Giang Bùi Quốc Thái đã thông tin về các giải pháp trọng tâm nhằm rà soát quy trình vận chuyển, đổi mới sản phẩm và tăng cường liên kết các điểm đến trọng điểm trên địa bàn tỉnh.
Người đàn ông 64 tuổi, đến bệnh viện khám sau nhiều ngày đau vùng thắt lưng, các bác sĩ phát hiện khối u thận phải kích thước khoảng 3cm, nghi ngờ ung thư biểu mô tế bào thận. Với khối u còn ở giai đoạn sớm, người bệnh được chỉ định cắt bán phần thận phải bằng phẫu thuật robot thay vì phải cắt bỏ toàn bộ quả thận như trước đây.
Dự báo, ngày 3/8, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa dông, cục bộ xuất hiện mưa to đến rất to trên 100mm. Trên biển, nhiều khu vực có nguy cơ xảy ra lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng cao trên 2m.
Sau những năm tháng chiến đấu trên đất bạn Campuchia, mang trên mình thương tật 56%, cựu chiến binh Đỗ Văn Chức, ngụ xã An Biên (tỉnh An Giang) vẫn bền bỉ đi qua khó khăn, trở thành người tiên phong chuyển đổi mô hình tôm - lúa, tiếp tục cống hiến cho quê hương bằng nghị lực của người lính.
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Chương trình hành động của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3 về xây dựng, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh.
Mỗi khi vào mùa thu hoạch sầu riêng ở tỉnh Lâm Đồng, nhiều người lao động ở đây có thể kiếm từ 1 – 1,5 triệu đồng mỗi ngày từ việc leo cây hái thuê loại trái này.
Mùa mưa bão theo quy luật sẽ tập trung cao điểm từ tháng 8 - 12. Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong bối cảnh tác động của biến đổi khí hậu, trọng tâm là sự mạnh lên của hiện tượng El Nino, từ nay đến tháng 1/2027, mưa lớn cường suất cao gây lũ quét, sạt lở đất nghiêm trọng và ngập úng đô thị, nhất là tại vùng núi Bắc Bộ vẫn xảy ra. Việc đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của người dân, đặc biệt là trong bối cảnh cao điểm là vấn đề rất cấp thiết.