Kết quả tìm kiếm cho "vươn lên hạng 9"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3501
Từng phụ thuộc chủ yếu vào cây lúa và cây ăn trái, nhiều nông dân ấp Vàm Rầy, xã Bình Sơn mạnh dạn chuyển sang mô hình trồng màu xen cây ăn trái, nâng cao hiệu quả kinh tế. Không chỉ tận dụng tốt diện tích đất bồi ven biển, mô hình còn giúp đa dạng nguồn thu, tạo sinh kế ổn định cho người dân và được địa phương nhân rộng.
Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, cấp ủy, chính quyền và Mặt trận xã Định Hòa huy động nguồn lực để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở. Những căn nhà đại đoàn kết khang trang, thấm đượm nghĩa tình liên tiếp được hoàn thành đem lại niềm vui an cư, tiếp thêm động lực để người dân vươn lên thoát nghèo.
Một cột mốc có thể xác định ranh giới lãnh thổ. Nhưng để giữ vững biên cương cần một nền móng lớn hơn, đó là lòng dân. Nền móng ấy được bồi đắp từ sự chăm lo cuộc sống người dân, từ khối đại đoàn kết toàn dân tộc và niềm tin giữa Đảng, chính quyền với nhân dân. Khi lòng dân đã thành thế trận, mỗi người dân nơi biên cương đều trở thành một “cột mốc sống”, góp phần gìn giữ từng tấc đất, từng vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.
Nếu đò ngang chỉ đưa khách qua một khúc sông thì đò dọc là những chuyến xuôi ngược theo cả một tuyến sông, len lỏi qua nhiều bến, chở người, hàng hóa và cả nhịp sống của vùng sông nước. Có thời, đò dọc là “mạch máu giao thông” của miền Tây. Nhưng khi đường bộ phát triển, những chuyến đò ấy cũng dần thưa.
Có tuổi đời hơn 75 năm, vườn măng cụt của chị Lê Thị Thu Nào, ngụ xã Hòa Thuận không chỉ lưu giữ ký ức một thời kháng chiến mà còn hồi sinh mạnh mẽ nhờ canh tác hữu cơ. Nơi đây trở thành điểm du lịch sinh thái, mang đến cho du khách trải nghiệm về miền quê xanh, bình yên và những giá trị được gìn giữ theo năm tháng.
Những ngày đầu mùa mưa, khi mặt nước trong Vườn quốc gia U Minh Thượng dâng lên cũng là lúc những người đam mê nghề câu cá từ khắp nơi về đây săn cá lóc bông, loài cá được ví là “cọp nước” của miền Tây.
Sau hàng chục năm, người con gái của một cán bộ đi B, liệt sĩ Đặng Bá Triều đã có được thông tin về hồ sơ của cha mình đang lưu giữ tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia III. Những trang hồ sơ gợi lại ký ức xúc động về người liệt sĩ đã ngã xuống sau ngày đất nước thống nhất.
Những trải nghiệm lưu trú độc bản, giàu bản sắc văn hóa bản địa là nền tảng cho sự phát triển nền du lịch cao cấp Việt Nam, đồng thời mở ra cơ hội đón dòng khách thượng lưu trong thời gian tới.
Theo các chuyên gia, Việt Nam đang xây dựng Trung tâm Tài chính Quốc tế không thể bằng việc dựng cao ốc, mà bằng cách dọn đường pháp lý. Bởi dòng vốn tỷ USD chỉ đổ về khi có một "luật chơi" minh bạch.
Những ngày qua, vụ việc có dấu hiệu vi phạm Quy chế thi tại Điểm thi Trường Trung học Phổ thông Chuyên Tuyên Quang trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026 đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Không chỉ đặt ra yêu cầu xử lý nghiêm sai phạm theo quy định của pháp luật, vụ việc còn đặt ra vấn đề về trách nhiệm giữ vững kỷ cương trường thi và bảo vệ sự công bằng của một kỳ thi quốc gia.
Ngày 9/7, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Bỉ, Vương quốc Na Uy, Vương quốc Hà Lan và Cộng hòa Liên bang Brazil tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Từ ký ức của người dân, nhiều cuộc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại Đắk Lắk đã có thêm manh mối, mở ra hy vọng đưa các anh trở về với gia đình sau hàng chục năm.