Kết quả tìm kiếm cho "về lý lịch tư pháp"

Kết quả 1 - 12 trong khoảng 10612

  • Tịnh Biên phát triển sản phẩm từ cây thốt nốt

    Tịnh Biên phát triển sản phẩm từ cây thốt nốt

    13-01-2026 04:44:45

    Tận dụng lợi thế từ cây thốt nốt, phường Tịnh Biên (tỉnh An Giang) từng bước “đánh thức” tiềm năng của loại cây này thông qua chương trình OCOP. Nhiều sản phẩm được chuẩn hóa, nâng cao chất lượng, mở rộng thị trường, nâng thu nhập cho người dân và thúc đẩy kinh tế nông thôn phát triển.

  • Trường đại học Khoa học tự nhiên "xóa sổ" 11 tổ hợp xét tuyển đại học

    Trường đại học Khoa học tự nhiên "xóa sổ" 11 tổ hợp xét tuyển đại học

    12-01-2026 15:15:02

    Năm 2026, dự kiến Trường đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội giảm từ 36 xuống còn 26 tổ hợp xét tuyển, thêm một tổ hợp mới.

  • Giải quần vợt Úc mở rộng 2026: Sự trở lại của những nhà vô địch!

    Giải quần vợt Úc mở rộng 2026: Sự trở lại của những nhà vô địch!

    12-01-2026 14:46:14

    Giải quần vợt Úc mở rộng 2026, Grand Slam đầu tiên trong năm, sẽ chính thức khởi tranh tại Melbourne vào ngày 18/1.

  • Điện ảnh Việt 2025: Sau doanh thu đột phá là “cảnh báo” cho năm 2026

    Điện ảnh Việt 2025: Sau doanh thu đột phá là “cảnh báo” cho năm 2026

    12-01-2026 14:29:26

    Các nhà quan sát dự báo, sau năm 2025 bùng nổ có thể sẽ còn nhiều khó khăn trong vài năm liên tiếp. Giới làm phim tại Việt Nam cần đặc biệt thận trọng với những bước đi dài hơi hơn.

  • Lan tỏa sức mạnh mềm văn hóa Việt Nam

    Lan tỏa sức mạnh mềm văn hóa Việt Nam

    12-01-2026 13:22:28

    Từ thực tiễn hoạt động văn hóa, nghệ thuật và gắn bó nhiều năm với cộng đồng tại Pháp, chị Hoàng Thu Trang, người sáng lập đồng thời là Giám đốc điều hành Art Space, cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam cần tiếp tục khẳng định mạnh mẽ vai trò của văn hóa, coi đây là một trụ cột quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững đất nước ở giai đoạn mới.

  • Đại hội VII của Đảng: Đưa đất nước đi theo con đường đổi mới

    Đại hội VII của Đảng: Đưa đất nước đi theo con đường đổi mới

    12-01-2026 11:03:40

    Kể từ ngày thành lập đến nay, Đảng ta đã trải qua 13 kỳ đại hội. Mỗi kỳ đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu và những bài học kinh nghiệm của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

  • Đại hội Đảng lần thứ XIV: Quy hoạch đô thị-hiện thực hóa cấu trúc phát triển quốc gia

    Đại hội Đảng lần thứ XIV: Quy hoạch đô thị-hiện thực hóa cấu trúc phát triển quốc gia

    12-01-2026 10:51:52

    Đô thị Việt Nam định hình được sự hài hòa giữa bảo tồn di sản và phát triển hiện đại, thích ứng linh hoạt với biến đổi khí hậu, giúp vị thế các thành phố liên tục được nâng hạng trên bản đồ thế giới.

  • Đại hội Đảng XIV: Nền móng cho bước phát triển mới của đất nước

    Đại hội Đảng XIV: Nền móng cho bước phát triển mới của đất nước

    12-01-2026 10:51:13

    Theo Luật sư Đặng Chiến Thắng, Đại hội XIV không chỉ mang ý nghĩa tổng kết những thành tựu đã đạt được, mà còn đặt nền móng cho những bước chuyển mình mang tính chiến lược của Việt Nam giai đoạn mới.

  • Hội chợ Mùa Xuân 2026: Miễn phí 20m² trưng bày trong nhà giàn

    Hội chợ Mùa Xuân 2026: Miễn phí 20m² trưng bày trong nhà giàn

    11-01-2026 20:09:18

    Chiều 11/1, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết: Cục đang triển khai chuẩn bị tổ chức Hội chợ Hoa Xuân (Phân khu Sắc Xuân Việt tại Sân Đông) trong khuôn khổ Hội chợ Quốc gia Mùa Xuân 2026 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) từ ngày 2- 8/2/2026. Mỗi đơn vị tham gia được miễn phí 20m² trưng bày trong nhà giàn.

  • Ngành hàng không đảm bảo an toàn, chất lượng dịch vụ dịp cao điểm

    Ngành hàng không đảm bảo an toàn, chất lượng dịch vụ dịp cao điểm

    11-01-2026 18:51:10

    Những tháng đầu năm 2026 là thời điểm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, đồng thời nhu cầu di chuyển của người dân và khách quốc tế sẽ tăng mạnh trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa lễ hội Xuân năm 2026.

  • Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương làm việc với Đảng ủy, UBND đặc khu Phú Quốc

    Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương làm việc với Đảng ủy, UBND đặc khu Phú Quốc 

    11-01-2026 17:39:00

    Chiều 11/1, đoàn công tác Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng ban Chính sách, Chiến lược Trung ương Nguyễn Thanh Nghị làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang).

  • Óc Eo - Ba Thê trên chặng đường đến Di sản thế giới - Bài 1: Từ chân núi Ba Thê đến giờ G

    Óc Eo - Ba Thê trên chặng đường đến Di sản thế giới - Bài 1: Từ chân núi Ba Thê đến giờ G

    12-01-2026 05:00:02

    Giữa cánh đồng phía tây An Giang, từ chân núi Ba Thê, những dấu vết của một đô thị - cảng thị cổ vẫn âm thầm hiện diện qua kênh đào, nền gạch và hiện vật, kể câu chuyện giao thương xuyên lục địa cách đây gần hai thiên niên kỷ. Hôm nay, quá khứ khảo cổ ấy đứng trước một thời khắc quyết định khi hồ sơ đề cử công nhận Di sản văn hóa thế giới bước vào đoạn nước rút với hạn nộp chính thức ngày 30/1/2026 và mọi việc từ đo đạc, khoanh vùng, bản đồ pháp lý, kế hoạch quản lý đến sự đồng thuận cộng đồng đều trở thành phép thử năng lực quản trị di sản. Loạt bài “Óc Eo - Ba Thê trên chặng đường đến Di sản thế giới” theo đó được thực hiện như một hành trình báo chí từ hiện trường đến hậu trường hồ sơ UNESCO, từ giá trị nổi bật toàn cầu đến thách thức bảo tồn trong đời sống đương đại, để thấy rõ một điều: Di sản không tự đi ra thế giới.