Kết quả tìm kiếm cho "vỏ bưởi Năm Roi"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2006
Làng tôi nằm bên sông. Dòng sông chảy ngang đầu làng thì gặp một ghềnh đá lớn, phải nghiêng mình chao sang bờ bên kia, để lại phía sau một vòng xoáy sâu hun hút, tròn như cái chảo nấu mật mía. Người đi sông sợ nhất là chỗ nước xoáy ấy, còn lũ trẻ chúng tôi thì coi đó là nơi chẳng có gì đáng sợ, thậm chí chỗ đấy đầy mê hoặc.
Tại Hà Nội, một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu phải dừng bán do hết hàng. Mức giá bán lẻ trong nước tăng cùng thông tin giá dầu thế giới tiếp tục tăng khiến một số người dân có nhu cầu đi đổ xăng nhiều hơn.
Minh Trí Thành thấy có một sự thật đau lòng: Nhiều cha mẹ yêu con bằng tất cả những gì mình có nhưng lại vô tình đẩy con ra xa vì thiếu phương pháp đúng đắn. Giữa những bối rối của cha mẹ trong việc tìm kiếm phương pháp, Minh Trí Thành nuôi dạy con khoa học nổi lên như một kim chỉ nam dành cho các gia đình đang mất kết nối.
Mỗi buổi sáng ở bãi biển Hòn Chông, xã Kiên Lương, khi mặt trời vừa nhô lên khỏi mặt nước, những người hành nghề lặn lại lầm lũi xuống biển tìm hàu, cua đá, ốc, sò, cá để mưu sinh. Công việc vất vả, nhỏ bé trên biển nhưng đã nuôi sống nhiều gia đình ven biển suốt hàng chục năm qua.
Tôi sinh ra tại một làng chài ở Hòn Sơn thuộc đặc khu Kiên Hải. Từ hiên nhà nhìn ra đã thấy biển xanh trải dài đến tận chân trời. Tuổi thơ của tôi gắn với những con tàu, mùi lưới cá phơi nắng và những buổi sáng theo mẹ ra làng chài, mùa biển lặng theo cha đi biển.
Sáng 6/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử cho các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 (đơn vị bầu cử số 7), tại xã Đông Hưng.
Chiều xuống, trên những cánh đồng, loáng thoáng bóng dáng người đi bẫy chuột. Quanh năm, họ đi khắp miệt để mưu sinh và bảo vệ mùa màng cho nhà nông hiệu quả.
Thời gian gần đây, diễn biến thời tiết thất thường đã ảnh hưởng đến chu kỳ của dịch sốt xuất huyết, nhất là năm nay, thời tiết nóng ẩm ngay từ đầu năm.
Vừa qua, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh phát biểu rằng cử tri còn băn khoăn khi chi phí học thêm tăng cao sau Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) do việc chuyển dịch dạy thêm ra các trung tâm bên ngoài trường học. Câu chuyện dạy thêm, học thêm tưởng đã cũ nay lại tiếp tục nóng.
Sau những ngày cao điểm Tết Nguyên đán, vía Thần tài và rằm tháng giêng, không khí mua bán tại nhiều chợ quê trở nên trầm lắng. Hiện nay mua sắm online ngày càng phổ biến, việc mưu sinh của tiểu thương ở chợ truyền thống có phần chật vật.
Thốt nốt là loại cây đặc trưng của vùng Bảy Núi được người dân chế biến thành nhiều món ăn ngon độc đáo, được đông đảo người dân và du khách yêu thích.
Những ngày đầu năm mới, nông dân hối hả ra đồng. Với họ, đây là thời điểm quan trọng, quyết định thành công của cả vụ lúa đông xuân 2025 - 2026.