Kết quả tìm kiếm cho "vồ Ông Tà"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 6057
Giao tranh đã bùng phát dữ dội ở miền Đông Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo trong ngày 5/12, chỉ 1 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trì lễ ký các thỏa thuận mới giữa lãnh đạo CHDC Congo và Rwanda tại Washington nhằm chấm dứt nhiều năm xung đột ở vùng đất giàu tài nguyên khoáng sản thuộc khu vực Trung Phi.
Ngoài biểu diễn tại sân khấu truyền thống, nhiều nghệ sĩ cải lương đã và đang thực hiện các sản phẩm đăng tải trên kênh YouTube, đưa lên các nền tảng số. Đây là hướng đi cho thấy nỗ lực đưa bộ môn nghệ thuật truyền thống của dân tộc đến gần với khán giả, đặc biệt là người trẻ.
Đoạn video ghi lại ngày 5/1/2021 cho thấy một người đặt một quả bom gần ghế đá bên ngoài trụ sở Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) và một quả khác tại trụ sở đảng Cộng hòa (RNC).
U Minh Thượng (tỉnh An Giang) sở hữu hệ sinh thái độc đáo và cảnh quan còn giữ nét hoang sơ, mở ra nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái. Trong bối cảnh địa phương hướng tới tăng trưởng xanh, việc khai thác du lịch đi đôi với bảo tồn thiên nhiên và giữ gìn bản sắc là hướng đi cần được đặt lên hàng đầu để U Minh Thượng phát triển bền vững và tạo sự khác biệt.
Giữa tháng 10 âm lịch, con nước lũ rút dần ra sông lớn, người dân châu thổ cũng bước vào thời điểm thu hoạch cá đồng nhiều nhất trong năm.
Hằng ngày, ở ấp Đường Gỗ Vàm, xã Long Thạnh (tỉnh An Gisng), ông Nguyễn Văn Vạn (74 tuổi) đều đặn chạy xe máy qua từng con đường nông thôn, chở theo túi gạo, thùng mì hoặc nhu yếu phẩm cho hộ khó khăn.
Nhiều nhà văn, nhà phê bình bày tỏ xúc động với 14 tác phẩm văn học được vinh danh trong số 50 tác phẩm văn học, nghệ thuật biểu diễn Việt Nam tiêu biểu, xuất sắc sau ngày đất nước thống nhất, đặc biệt Nỗi buồn chiến tranh của Bảo Ninh.
Do trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư chưa có thông tin về thu nhập của người lao động tự do, lao động không có hợp đồng nên công an cấp xã gặp khó khăn, vướng mắc khi xác nhận để người dân hoàn thiện hồ sơ mua nhà ở xã hội.
Với việc UNESCO thông qua Nghị quyết vinh danh và cùng tham gia kỷ niệm 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn, đến nay, Việt Nam đã có 8 danh nhân được UNESCO vinh danh.
Từ ngày 5 đến 14/12, tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Điện ảnh phối hợp với Hiệp hội các nhà sản xuất phim Ba Lan tổ chức “Tuần phim Ba Lan tại Việt Nam năm 2025”, chiếu miễn phí cho người xem.
Ít nơi ở Việt Nam có thể vừa trưng bày, vừa bảo quản cọc gỗ nguyên gốc ngay tại chỗ như bãi cọc Cao Quỳ (Hải Phòng). Nhờ ứng dụng các phương pháp bảo tồn hiện đại, những cọc gỗ hơn 700 năm tuổi không chỉ được “hồi sinh”, lưu giữ trọn vẹn giá trị lịch sử đặc biệt, mà còn góp phần tạo nên không gian trưng bày sống động, giúp công chúng hình dung rõ nét dấu tích trận thủy chiến oai hùng của cha ông.
Suốt 8 năm qua, kể từ khi Ủy ban Châu Âu (EC) cảnh cáo “Thẻ vàng” đối với ngành thủy sản nước ta thì cũng ngần ấy thời gian cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang kiên trì vào cuộc tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).