Kết quả tìm kiếm cho "vụ thao túng chứng khoán"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1227
Tổ chức dạy học hai buổi/ngày, miễn phí từ năm học 2025-2026 là bước chuyển chính sách lớn, thể hiện rõ tinh thần nhân văn sâu sắc, hướng đến xây dựng một nền giáo dục công bằng, hiện đại và toàn diện cho đất nước. Để chính sách đúng mang lại hiệu quả cao trong thực tiễn, không chỉ đòi hỏi năng lực hành động của ngành giáo dục mà còn cần một cơ chế thực thi bài bản, đồng bộ và linh hoạt.
Trong thời đại công nghệ số phát triển như vũ bão, mạng xã hội (MXH) không chỉ là nơi giao lưu, chia sẻ, mà còn trở thành mảnh đất màu mỡ cho hoạt động quảng cáo. Tuy nhiên, khi quảng cáo xuất hiện tràn lan và thiếu kiểm soát, người dùng đang phải đối mặt với rất nhiều hệ lụy khó lường.
Những động tác nhanh nhẹn, dẻo dai, dứt khoát và toát lên thần thái trong bộ môn nhảy nói chung đang thu hút không chỉ người lớn, mà các bé thiếu nhi cũng rất đam mê.
Chiều 24/5, chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, hiệp hội, ngân hàng, doanh nghiệp về tình hình thị trường bất động sản, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo quyết liệt xử lý các hành vi tạo giá áo, đầu cơ, thao túng trục lợi, lũng loạn thị trường bất động sản.
Sáng 24/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về Dự thảo Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân.
Ngày 23/5, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng chủ trì buổi tiếp đối thoại với các hộ dân khiếu nại nhiều năm.
Đầu tư công không chỉ là công cụ điều tiết kinh tế vĩ mô, mà còn là đòn bẩy chiến lược để tạo dựng kết cấu hạ tầng hiện đại, khơi thông các điểm nghẽn phát triển và dẫn dắt dòng vốn xã hội. Trong điều kiện nguồn lực quốc gia còn hạn hẹp, đầu tư công càng mang ý nghĩa quyết định: không chỉ để xây dựng những con đường, cây cầu hay bệnh viện, mà còn để tạo ra niềm tin, công ăn việc làm và động lực phục hồi – tăng trưởng kinh tế.
Ngày 21/5/2025, theo chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, Quốc hội thảo luận một số dự án luật, trong đó có dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Tiếp tục chương trình kỳ họp 9, chiều 20/5, các đoàn Đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Bộ luật Hình sự (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng.
Dự thảo Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân (DLCN) đang lấy ý kiến, là một bước tiến rất lớn. Cần hoàn thiện sớm, vì DLCN bị sử dụng tràn lan, trong khi hệ thống pháp luật về bảo vệ DLCN còn phân tán.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (QPPL). Đáng chú ý, có mục đích xử lý văn bản QPPL khi bỏ cấp huyện.
Chiều 17/5, các đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp tục thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quốc tịch Việt Nam; dự án Luật Ngân sách Nhà nước (sửa đổi). Đặc biệt, đóng góp dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu thầu; Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư; Luật Hải quan; Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; Luật Đầu tư; Luật Đầu tư công; Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.