Kết quả tìm kiếm cho "vaccine sốt xuất huyết"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 336
Bệnh thủy đậu đang có xu hướng gia tăng trở lại tại nhiều địa phương, ghi nhận các ca biến chứng nặng ở cả trẻ em và người lớn, trùng với thời điểm dịch thường bùng phát hằng năm.
Trong quý I năm 2026, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội cơ bản nằm trong tầm kiểm soát, song một số dịch bệnh truyền nhiễm có xu hướng gia tăng. Đặc biệt, đã xuất hiện các ổ dịch bệnh tay chân miệng trong các trường mầm non, mẫu giáo.
Tỉnh Ninh Bình sẵn sàng các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm trong thời tiết thất thường và cao điểm mùa du lịch.
Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh thông tin, đơn vị đã tiếp nhận và điều trị thành công cho một bé gái 11 tuổi nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
Thời gian gần đây, diễn biến thời tiết thất thường đã ảnh hưởng đến chu kỳ của dịch sốt xuất huyết, nhất là năm nay, thời tiết nóng ẩm ngay từ đầu năm.
Bệnh do virus Nipah là bệnh truyền nhiễm cấp tính lây truyền từ động vật sang người, có thể lây từ người sang người; được xếp vào bệnh truyền nhiễm nhóm A, và nằm trong danh sách ưu tiên của WHO.
Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Thu Hiền, Khoa Nội Chung, Bệnh viện Lão Khoa Trung ương cho biết, thời tiết là yếu tố tác động trực tiếp, thường xuyên và nhanh chóng tới cơ thể thông qua nhiều cơ quan, bộ phận của cơ thể.
Các bệnh như cúm, sởi, virus RSV… đang lưu hành, rất dễ lây lan thành dịch trong giai đoạn cuối năm khi nhu cầu đi lại, giao lưu tăng cao.
Chưa từng được tiêm vaccine phòng cúm, bé gái Q.A (6 tuổi, ở Hà Nội) mắc cúm A/H3 với hàng loạt biến chứng nặng hiếm gặp trên y văn thế giới như nhiễm khuẩn huyết, cơn bão cytokine, viêm cơ tim cấp, tiêu cơ vân cấp, tổn thương đa cơ quan.
Bệnh bại liệt có khả năng lan rộng trong cộng đồng và gây thành dịch nếu miễn dịch cộng đồng suy giảm.
Theo Giám đốc Sở Y tế bang Sao Paulo, việc tự chủ sản xuất vaccine đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược giảm phụ thuộc vào nguồn nhập khẩu và củng cố năng lực công nghệ sinh học quốc gia.
Liên minh Vaccine toàn cầu Gavi và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) sẽ mua vaccine mới phòng bệnh sốt rét, do Viện Huyết thanh Ấn Độ sản xuất, với mức giá giảm 25% trong khoảng 1 năm tới.