Kết quả tìm kiếm cho "xác ướp"
Kết quả 61 - 72 trong khoảng 159
Thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn là nỗi lo chung của toàn xã hội. Dù có khá nhiều lực lượng tham gia vào công tác quản lý, như: cơ quan quản lý thị trường, kiểm dịch, ban quản lý chợ, chính quyền địa phương... Song, vẫn khó kiểm soát được hết vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).
Vẫn là các nguyên liệu đơn giản như cá lóc, củ nghệ, rau nhút, bông điên điển… thế nhưng vợ chồng bà Trần Thị Trong (An Giang) lại biến các nguyên liệu ấy thành món bún cá xác lập kỷ lục Việt Nam.
Miệng núi lửa ở Maroc từng là địa điểm ghi hình của nhiều bộ phim Hollywood nổi tiếng.
GS, TS Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết cơ quan chức năng của Bình Dương đã lấy 16 mẫu chả và patê chay có liên quan đến vụ ngộ độc làm sáu người nhập viện, một người tử vong ở Bình Dương để kiểm nghiệm.
Ngày 26-3, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã có hai công văn gửi Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản và Sở Y tế tỉnh Bình Dương đề nghị truy suất, làm rõ nguyên nhân ba trường hợp ở Bình Dương nghi ngờ ngộ độc Botulinum liên quan việc sử dụng sản phẩm pate chay.
Một nhà Ai Cập học vừa tuyên bố giải mã thành công một hướng dẫn từng bước chi tiết về nghệ thuật ướp xác thiêng liêng và cách chuẩn bị cho cuộc hành trình một chiều sang thế giới bên kia.
Các nhà khảo cổ phát hiện ra xác ướp có lưỡi vàng tại khu chôn cất 2.000 năm tuổi ở Ai Cập.
Từ công việc phụ mẹ buôn bán ở chợ với cuộc sống bấp bênh, chị Lê Thị Đẹp (28 tuổi, ngụ ấp Trung Phú 4, xã Vĩnh Phú, Thoại Sơn, An Giang) đã bắt tay khởi nghiệp với nghề làm khô cá lóc. Vượt qua những khó khăn ban đầu, giờ đây sản phẩm khô cá lóc của chị Đẹp được thị trường đón nhận, thậm chí được ví là “đặc sản” mới của địa phương.
250kg cá khoai ướp phóc môn được đối tượng Ngọc mua từ tỉnh Quảng Bình về Thanh Hóa để bán lại cho các tiểu thương ở các chợ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.
Sau khi được cấp chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh (Chương trình mỗi xã 1 sản phẩm tỉnh An Giang), sản phẩm tung lò mò (lạp xưởng bò) mang thương hiệu ANAS (xã Châu Phong, TX. Tân Châu) có điều kiện tham gia vào giỏ quà tặng của tỉnh để lan tỏa đi xa. Đồng thời, tạo thuận lợi cho cơ sở sản xuất - kinh doanh lạp xưởng bò ANAS (cơ sở ANAS) xúc tiến, mở rộng thị trường tiêu thụ món ăn đặc sản của người Chăm.
Xác con chó sói 57.000 năm tuổi vẫn còn khá nguyên vẹn, sâu trong lớp băng lạnh giá ở Canada.
Xác con chó sói 57.000 năm tuổi vẫn còn khá nguyên vẹn, sâu trong lớp băng lạnh giá ở Canada.