Kết quả tìm kiếm cho "xuống giốn"
Kết quả 97 - 108 trong khoảng 385
Cá trê được xiên dọc bụng, đem thui trên lửa rơm cho đến khi thịt cá căng lên, nứt và phát ra tiếng xèo xèo.
Kho tàng ẩm thực phong phú của Châu Á vừa bổ sung thêm “tên tuổi” của cơm tấm Long Xuyên và gỏi sầu đâu - 2 món đặc sản dân dã, quen thuộc của vùng đất An Giang. Tự hào lắm chớ, “Top 50 kỷ lục Châu Á”, đâu phải đơn giản!
Từng một lần đến với Quảng Nam, hẳn bạn không thể nào quên được món ăn ngon, dân dã, đó là mì Quảng.
Cùng với những công trình Phật giáo và huyền thoại linh thiêng, núi Cấm (xã An Hảo, TX. Tịnh Biên, tỉnh An Giang) còn thu hút du khách gần xa bởi phong cảnh hữu tình. Nhất là những ngày “nóc nhà miền Tây” chìm vào làn mây phủ mông lung, phảng phất chất thơ như bức tranh thủy mặc.
Ngày 20/5/2023, tại Chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 52, gỏi sầu đâu của An Giang được Tổ chức Kỷ lục Châu Á trao bằng xác lập kỷ lục Châu Á về giá trị ẩm thực giai đoạn 2022-2023. Điều này làm nức lòng người dân quê nhà, bởi món ăn “độc nhất vô nhị” này vang danh cả nước lâu rồi, khó tìm được món nào tương tự...
Châu Á chinh phục khách du lịch bởi nhiều điểm đến lý tưởng cùng loạt món ngon khó cưỡng. Mới đây Taste Atlas công bố danh sách 100 món ăn nổi tiếng nhất châu Á trong đó có 2 đại diện của Việt Nam.
Đặc sản Quy Nhơn nổi tiếng với nhiều món ăn có hương vị hấp dẫn, giá thành bình dân như bánh xèo tôm nhảy, chả ram tôm đất, bún rạm, bún sứa, bánh canh,...
Sử dụng nguồn nguyên liệu thịt bò tươi, không trộn tạp chất, đảm bảo chất lượng, ông Hồ Phú Vinh (thị trấn Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang) đã chế biến thành các loại sản phẩm khô bò dẻo và khô bò giòn hương vị thơm ngon, độc đáo. Trong các sản phẩm của cơ sở, khô bò dẻo đã được đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh (Chương trình mỗi xã một sản phẩm tỉnh).
Thấm thoát, mùa hè cũng đến trong những tiếng ve ngân ra rả dưới cái nắng hanh hao. Khi ấy, triền núi Sam cũng chuyển mình với sắc màu rực rỡ của mùa phượng vĩ, phảng phất chút gì đó mộng mơ pha lẫn huyền thoại về Chúa xứ Thánh Mẫu linh thiêng.
Trải qua nhiều năm, phở Hà Nội vẫn giữ nguyên hương vị và lôi kéo được nhiều thực khách từ khắp nơi đến thưởng thức.
Những ngày tháng Tư, du khách có thể lên kế hoạch đến cao nguyên Mộc Châu, trải nghiệm hái mận chín đỏ ngay tại vườn.
Có ai đó từng nói, món ngon của Hà Nội thật là “phiền toái” và “kiểu cách”. Quả thế! Nếu chịu khó dành chút thời gian để quan sát sẽ thấy sự cầu kỳ bởi chỉ một món ăn thôi mà cần bao công đoạn tỉ mẩn, chỉn chu để hoàn thành.