Tố cáo của ông Phan Văn Cải đang được Công an huyện xem xét, giải quyết

02/04/2020 - 06:51

 - Ông Phan Văn Cải (sinh năm 1950, ngụ tổ 2, ấp Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Bình, Châu Thành, An Giang) làm đơn gửi nhiều nơi, tố cáo sĩ quan Công an huyện Châu Thành và Phó Công an xã Vĩnh Bình tự động xông vào nhà vây bắt con trai ông, cho rằng “Cướp giật tài sản”nhưng không có chứng cứ.

A A

Tố cáo của ông Phan Văn Cải đang được Công an huyện xem xét, giải quyết

Ông Phạm Văn Cải chỉ chỗ công an vây bắt  con trai ông

Gửi đơn tố cáo đến Báo An Giang, đương sự Phan Văn Cải cho biết, khoảng 15 giờ ngày 14-3, ông đang ngủ ở nhà nhưng thức giấc do có nhiều tiếng động lớn bên hông nhà. Ông bước qua xem, thấy 3 sĩ quan Công an huyện Châu Thành, Phó Công an xã Vĩnh Bình cùng 2 công an viên xông vào khu nhà bếp của gia đình ông. Họ vây bắt, rồi thúc ké con trai ông (Phạm Vũ Khanh) đang ở trong nhà. Ông hỏi ông Quí (Công an huyện) “vì sao bắt giữ người” và “con ông bị tội gì”.

Ông Quí trả lời: “Chúng tôi chỉ mời anh này về xã làm việc thôi”. Do bị vợ ông Cải và con dâu kéo lấy Khanh nên bị ông Thành (Phó Công an xã Vĩnh Bình) xô đẩy, giằng co làm vợ ông Cải bị xây xát phần mặt. Thấy vậy, ông Cải đóng cửa nhà bếp lại, ông Quí rút cây súng ở trong túi, đưa ông Thành ở bên cạnh. Khi ông Thành đang thao tác súng và chuẩn bị lên cò, con gái ông (Phạm Thị Mỹ Loan, 40 tuổi) dùng chân đá vũ khí.

“Do quá bực tức, ông Thành lượm súng lên và chĩa súng vào người tôi. Bị tôi nói “mày ngon bắn tao đi”, ông Thành mới chịu im lặng và đưa súng lại cho ông Quí. Lúc này, nồng độ rượu, bia bay ra nồng nặc, nhưng không biết là của ai. Thấy vậy, tôi còn la trong người đã có rượu, bia mà còn đi làm việc bậy” - ông Cải bực tức.

Sau đó, ông Thành bị ông Cải truy hỏi, nói bà Bảy (chủ quán “2999” ấp Vĩnh Phước, xã Vĩnh Bình) tố: “con ông giật tài sản của người ta”. Ông Cải đề nghị ông Thành điện thoại chủ quán để xác thực sự việc. Thấy không ai đáp ứng, Phạm Vũ Khanh điều khiển xe chở ông Tùng (chồng bà Bảy chủ quán, cách đó 1,5km) đến nơi. Tại đây, ông Tùng xác nhận vợ chồng ông vừa bán một máy lạnh cho Phạm Vũ Khanh và tiếp tay đưa tài sản lên xe cho người mua.

Ông Phạm Văn Cải nói: “gia đình tôi bị xúc phạm danh dự quá nặng, đã tới xã và đến huyện, nhưng nỗi oan vẫn chưa được gỡ bỏ. Ngày 27-3, tôi được Công an huyện Châu Thành mời làm việc. Mục đích là trình bày như đối chứng vụ việc và lấy thêm ý kiến. Tôi mong được làm rõ, sớm trả lại danh dự cho gia đình tôi”.

Chúng tôi đến quán “2999” nhưng chủ quán đã thay đổi người. Các số điện thoại của vợ chồng chủ quán cũng không thể liên lạc. Để tìm hiểu thêm sự việc, ông Phạm Văn Út Lớn (Tổ trưởng an ninh tổ 2, ấp Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Bình) cho biết: “Khoảng 15 giờ ngày 14-3 vừa qua, tôi uống trà ở nhà thấy nhiều công an đi vào nhà ông Phạm Văn Cải, từng là Trưởng Công an và Phó Chủ tịch UBND xã này. Tôi cứ tưởng có người quen đến thăm ông. Một lúc sau, nghe trong nhà phát ra nhiều tiếng cự cãi, nhiều câu nói rất khó nghe. Tôi vội bước qua thì thấy nhiều công an và vợ chồng ông Cải cùng các con lời qua tiếng lại, giằng co nhau. Sau đó, Phạm Vũ Khanh chở ông Tùng đến nơi.

Ông Tùng cho biết: “Vợ chồng tôi đã bán máy lạnh này cho thằng Khanh”. Sau đó, mọi người tranh luận đủ điểu, không ai chịu ai, rồi tất cả đều ra đi. Tôi được biết, con và cháu ông Cải đã quay được nhiều clip của sự việc và hiện nay đang lưu giữ. Sau sự việc trên, quán “2999” không còn hoạt động và vợ chồng chủ quán không chịu nghe điện thoại số lạ".

Trả lời việc này, lãnh đạo UBND xã Vĩnh Bình cho biết, sau khi xảy ra sự việc, địa phương đã phân công cán bộ tìm hiểu, theo dõi tình hình. Ngay sau đó, ông Phạm Văn Cải đến thông tin sự việc và làm đơn tố cáo Công an huyện và Phó Công an xã Vĩnh Bình cùng những người liên quan. Chúng tôi đề nghị lãnh đạo Công an xã tường trình và báo cáo sự việc. Hiện, vụ việc này đã được Công an huyện thụ lý và đang trong quá trình điều tra, làm rõ”.

Bài, ảnh: P.V