Tổ chức thêm đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021

18/06/2021 - 13:46

Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định sẽ tổ chức thêm đợt thi thứ 2 Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021. Đợt thi này dành cho đối tượng thí sinh không thể tham dự Kỳ thi vào các ngày 7 và 8-7 do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

A A

Công tác phòng dịch bệnh được tăng cường tại các điểm thi. Ảnh: DUY LINH

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản ký ngày 17-6, gửi tới Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh.

Tại văn bản, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Bộ sẽ tổ chức đợt thứ hai Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 cho đối tượng thí sinh không thể tham dự kỳ thi mà các ngày 7, 8-7 do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các sở ngành liên quan của địa phương triển khai thực hiện một số nội dung: Tăng cường tuyên truyền chủ trương tổ chức Kỳ thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tạo sự đồng thuận của xã hội; Quán triệt thí sinh, người tham gia tổ chức thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh của ngành y tế và hạn chế đi đến những nơi không cần thiết.

Bộ cũng đề nghị các địa phương nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh để triển khai kỳ thi tại địa phương phù hợp với thực tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh và tất cả những người tham gia tổ chức thi. Theo đó, chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt đợt thi vào các ngày 7 và 8-7 cho thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội và các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế.

Lưu ý thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh và ưu tiên xét nghiệm, tiêm chủng  vaccine COVID-19 cho những người tham gia tổ chức thi, bố trí điểm thi dự phòng và các phòng thi dự phòng để sử dụng khi cần; Thiết cập nhật đầy đủ tình hình thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 không thể dự thi vào đợt ngày 7, 8-7 và sẽ tham gia dự đợt 2. Các địa phương cần gửi báo cáo số lượng thí sinh dự thi đợt hai tới Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo HOA LÊ - MẠNH XUÂN (Nhân Dân)