TP. Long Xuyên: Truy vết các F1, F2 của ca bệnh S.T.

28/07/2021 - 13:08

 - Ngày 28-7, TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang) tiếp tục truy vết F1, F2 và tiến hành khử khuẩn các điểm đến của ca bệnh S.T. (ngụ phường Mỹ Quý). Đây là F0 của ca bệnh H.V.V. (phường Mỹ Thạnh).

A A

Đến nay, TP. Long Xuyên chỉ phong tỏa chợ Cái Sao, có liên quan ca bệnh H.V.V và S.T

Tại phường Mỹ Quý, S. đã đến chợ Mỹ Quý từ 7 giờ 30 phút đến khoảng 9 giờ ngày 25-7. Tổ truy vết phòng, chống dịch tiến hành truy vết, khoanh vùng tại khu vực nhà trọ và chợ Mỹ Quý; thông báo trên đài truyền thanh để người dân có liên quan đến khai báo y tế.

Sáng 28-7, phường Mỹ Quý tiếp tục truy vết thêm 58 trường hợp F2, trong đó liên quan đến 51 cán bộ phường, khóm. Đến thời điểm này, có tổng cộng 8 trường hợp F1, 132 trường hợp F2 liên quan đến ca F0. Tổ truy vết tiếp tục truy vết các trường hợp còn lại có liên quan.

Hiện nay, chợ Mỹ Quý không bị phong tỏa, chỉ đang đóng cửa do các tiểu thương tự nghỉ bán và Ban Quản lý chợ cách ly theo quy định đối với F2.

Tại phường Bình Khánh, chiều tối 22-7 và 24-7, S.T. vào chợ Bình Khánh để nộp tiền cho nhà thuốc T. H 4, nên UBND phường đã yêu cầu chủ nhà thuốc đóng cửa từ tối  27-7 để phường tiếp tục truy vết và phun khử khuẩn trong ngày 28-7.

S.T. đến nhà thuốc T. H 4 vào lúc 20 giờ – 20 giờ 10 phút, thời điểm này chợ Bình Khánh không còn mua bán. Hiện nay, 4 nhân viên của nhà thuốc đều có kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính. Qua đó, thống nhất không phong tỏa chợ Bình Khánh, chỉ phun xịt khử khuẩn tại nhà thuốc T.H 4 và toàn bộ khu vực chợ Bình Khánh vào lúc 16 giờ ngày 28-7.

Tại phường Mỹ Thới, địa phương phối hợp UBND phường Mỹ Quý truy vết, báo cáo Trung tâm Y tế TP. Long Xuyên và đã đưa T.V.B. và N.T.P. (F1 của S.T., ngụ phường Mỹ Thới) đi cách ly y tế tập trung trong tối 27-7; ban hành quyết định cách ly tại nhà đối với 10 F2.

GIA KHÁNH

 

ban-doc-quan-tam
phong-su-ky-su
an-ninh-trat-tu