Trang trọng Lễ giỗ lần thứ 200 ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du

26/09/2020 - 15:07

Sáng 26-9, tại Khu lưu niệm Đại thi hào Nguyễn Du, UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Hội Kiều học Việt Nam, Hội đồng gia tộc họ Nguyễn Tiên Điền tổ chức Lễ giỗ lần thứ 200 ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du.

A A

Đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành T.Ư, Quân khu IV, tỉnh Hà Tĩnh, Hội Kiều học Việt Nam, đại diện một số cơ quan ngoại giao nước ngoài cùng đông đảo nhà văn, nhà thơ trong cả nước dự lễ giỗ.

Lễ giỗ diễn ra trong bầu không khí thiêng liêng, thành kính theo đúng phong tục truyền thống văn hóa Việt Nam với bài văn tế Đại thi hào đầy xúc động.

Về dự lễ giỗ, mỗi người đều thắp một nén tâm hương tưởng nhớ, tôn vinh công lao, tài năng và những đóng góp đặc biệt xuất sắc của Nguyễn Du đối với nền văn hóa Việt Nam và nhân loại. Tên tuổi và sự nghiệp của ông, đặc biệt là tác phẩm Truyện Kiều đã góp phần đưa văn học Việt Nam vượt ra khỏi bờ cõi quốc gia, trở thành một phần không thể thiếu của tinh hoa văn hóa nhân loại.

Lễ giỗ cũng là dịp để hậu thế bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc Đại thi hào Nguyễn Du, đồng thời nguyện hứa mãi mãi gìn giữ, phát huy các di sản quý báu của Đại thi hào để lại, từ đó tiếp tục lan tỏa những giá trị Việt, tâm hồn Việt cho hôm nay và muôn đời sau.

Theo NGÔ TUẤN (Báo Nhân Dân)