Các đại biểu được cung cấp một số thông tin về thực trạng an toàn thực phẩm, tình hình ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh thời gian gần đây; những mối nguy hại tồn tại trong thực phẩm và cách phòng tránh; phương pháp lựa chọn và bảo quản thực phẩm an toàn; vai trò của các hộ kinh doanh, buôn bán trong việc thực hiện tốt các quy định đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong hoạt động kinh doanh.
Lớp tập huấn nhằm cập nhật, nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở, người quản lý, nhân viên trực tiếp chế biến thực phẩm ở các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán nước, tiểu thương. Cùng với đó, nâng cao nhận thức của người làm du lịch về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ du khách, nhất là vào những mùa cao điểm. Từ đó, hạn chế thấp nhất, không để xảy ra các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm, ngộ độc thực phẩm, góp phần nâng cao chất lượng điểm đến, phát triển du lịch theo hướng bền vững tại địa phương.
ĐỨC TOÀN