Tri Tôn xử phạt 32 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch bệnh COVID-19

22/07/2021 - 15:58

 - Từ ngày 16 đến 22-7, lực lượng chức năng huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang) đã xử phạt vi phạm hành chính 32 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

A A

Kiểm tra phương tiện trên đường

Trong đó, Đội phòng, chống dịch bệnh COVID-19 lưu động huyện Tri Tôn lập biên bản vi phạm hành chính 3 trường hợp, gồm: 1 trường hợp phòng khám tư nhân tập trung đông người; 2 trường hợp không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Đội cũng đã nhắc nhở 25 hàng quán ăn uống, 2 dịch vụ tiện ích, 204 người dân ra đường khi không cần thiết, 70 phương tiện lưu thông chở hàng không thiết yếu.

Đội phòng, chống dịch bệnh COVID-19 lưu động của 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tri Tôn đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế 29 trường hợp. Trong đó, 5 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, 24 trường hợp ra đường khi không thật sự cần thiết. Các đội đã tổ chức 79 cuộc tuần tra, kiểm tra 579 quán cà phê, ăn uống, người dân ra đường khi không thật sự cần thiết, buộc dừng xây dựng 7 công trình không quan trọng. Đồng thời, kiểm tra cách ly y tế tại nhà 58 trường hợp.

Từ khi áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ (từ ngày 19-7), người dân trên địa bàn huyện Tri Tôn đa phần chấp hành nghiêm, số phương tiện và người tham gia giao thông giảm đáng kể. Các cơ sở sản xuất - kinh doanh không thiết yếu tạm dừng hoạt động. Các chợ truyền thống vẫn hoạt động bình thường, đáp ứng nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm hàng ngày nhưng nhờ các xã, thị trấn áp dụng phát phiếu đi chợ, số lượng người đi chợ giảm, không tập trung đông người.

NGÔ CHUẨN