Tử hình kẻ bạo hành khiến bé gái ba tuổi thiệt mạng

19/11/2020 - 19:13

Ngày 19-11, tại Hà Nội, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án sơ thẩm các bị cáo trong vụ án bé gái N.T.M..M (3 tuổi) bị bạo hành dẫn đến thiệt mạng.

A A

Hai bị cáo trong vụ án phải chịu bản án nghiêm khắc vì gây ra cái chết cho bé gái ba tuổi.

Theo đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (31 tuổi, trú tại Hà Nội, cha dượng bé gái M) hình phạt chung là tử hình về hai tội danh: Giết người và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cùng các tội danh nêu trên, bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh (29 tuổi, mẹ bé gái M, trú tại Hà Nội) chịu hình phạt chung là chung thân.

Tại phần tuyên án, Hội đồng xét xử nêu rõ, kết quả khám nghiệm cho thấy cháu M bị tổn thương não bộ xuất phát từ hành vi bạo hành của hai bị cáo.

Hành vi của các bị cáo mất hết tính người khiến dư luận phẫn nộ. Trong đó, bị cáo Nguyễn Minh Tuấn đã xâm hại sức khỏe của nạn nhân vô cùng tàn nhẫn. Hành vi của Tuấn trực tiếp gây ra cái chết cho bé gái M nên cần nhận mức án thật nghiêm khắc.     

Trước đó, quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định, bắt đầu từ tháng 3-2020, cháu M. về ở với Lan Anh và Tuấn. Lan Anh và Tuấn thường xuyên đánh đập bằng cán chổi, bắt cháu M. quỳ trong chậu nước.

Tối 29-3, Lan Anh và Tuấn cùng nhau sử dụng ma túy đá trong nhà. Sau khi đã dùng ma túy, Tuấn hỏi cháu M. nhưng cháu không trả lời.

Thấy vậy, bị cáo Tuấn đánh đập dã man cháu M vì cho rằng cháu không nghe lời. Trong trạng thái không bình thường, bị cáo Lan Anh dùng kim châm vào tay cháu M. vài lần, thấy cháu kêu thì mới dừng lại.

Sáng hôm sau 30-3, cháu M. đã chết do đa chấn thương, chấn thương sọ não.

Theo LÊ TÚ (Báo Nhân Dân)