Tuyển Việt Nam chia tay 2 cầu thủ, có thể bổ sung Công Phượng

04/09/2021 - 16:04

Đội tuyển Việt Nam chia tay 2 cầu thủ sau trận gặp Ả Rập Xê Út ở lượt đấu đầu tiên AFC Asian Qualifiers - Road to Qatar (vòng loại thứ ba World Cup-khu vực Châu Á).

A A

Sau khi về nước vào tối qua (3/9), hôm nay đội tuyển Việt Nam chia tay 2 cầu thủ. Tiền vệ Lê Tiến Anh và tiền đạo Hồ Tuấn Tài, 2 cầu thủ không được điền tên trong danh sách đăng ký thi đấu trận gặp Ả Rập Xê Út, bị loại khỏi đợt tập trung lần này.

Ở chiều ngược lại, bộ đôi Nguyễn Xuân Nam và Trần Văn Kiên được HLV Park Hang Seo chuyển sang đội tuyển Việt Nam. Hai cầu thủ này nằm trong 4 cái tên được nhà cầm quân người Hàn Quốc bổ sung vào đợt tập trung cách đây vài tuần, nhưng tạm thời tập luyện với đội U22.

Tiền vệ Lê Tiến Anh chia tay đội tuyển Việt Nam.

Ngoài ra, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đang thực hiện các thủ tục để có thể triệu tập tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai đang ở TP.HCM. HLV Park Hang Seo cho Công Phượng nghỉ đợt tập trung trước trận gặp Ả Rập Xê Út để lo việc gia đình.

Như vậy, quân số của đội tuyển Việt Nam sẽ có những thay đổi so với trận đấu đầu tiên ở vòng loại thứ ba World Cup - khu vực châu Á.

Ngoài 2 trường hợp bị loại, đội tuyển Việt Nam cũng không có Đỗ Duy Mạnh ở trận đấu với Australia vào ngày 7/9 tới. Cầu thủ của Hà Nội FC không được ra sân do án treo giò. Duy Mạnh bị truất quyền thi đấu sau khi nhận 2 thẻ vàng ở trận gặp Ả Rập Xê Út.

Bên cạnh đó, đội tuyển Việt Nam có một số cầu thủ gặp vấn đề về thể lực. Ban huấn luyện hôm nay đưa 4 cầu thủ đi kiểm tra tình hình chấn thương, đều là những gương mặt ở hàng phòng ngự là Trần Đình Trọng, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Thành Chung và Nguyễn Trọng Hoàng.

Theo MINH NGỌC (VTC News)