Tuyển Việt Nam mất lợi thế, Australia đặt mục tiêu toàn thắng

04/09/2021 - 08:19

HLV của Australia chỉ ra bất lợi lớn nhất của đội tuyển Việt Nam ở lượt trận thứ 2 AFC Asian Qualifiers-Road to Qatar (vòng loại thứ ba World Cup-khu vực Châu Á).

A A

Sau khi thua Ả Rập Xê Út 1-3, đội tuyển Việt Nam trở về sân Mỹ Đình tiếp đón Australia ở lượt trận thứ hai vòng loại thứ ba World Cup - khu vực châu Á. Dù được thi đấu trên sân nhà, lợi thế của thầy trò HLV Park Hang Seo giảm đi đáng kể do trận đấu diễn ra trong điều kiện không có khán giả.

Theo HLV Graham Arnold của Australia, đây chính là lợi thế đối với ông và các học trò. Đội bóng đến từ xứ chuột túi đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận đấu diễn ra vào ngày 7-9 tới.

Đội tuyển Việt Nam trở về sân Mỹ Đình đối đầu Australia.

"Tôi tin là việc chơi trên sân của đối thủ không có khán giả là một lợi thế của đội khách. Trận đấu ở Việt Nam sẽ không có khán giả", HLV Graham Arnold chia sẻ.

"Điều quan trọng nhất là phải hồi phục nhanh và sẵn sàng về mặt tâm lý cũng như thể lực cho trận gặp đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi sẽ đến đó và giành 3 điểm".

Australia đã thể hiện được sức mạnh của đội bóng đẳng cấp hàng đầu châu Á khi đánh bại Trung Quốc 3 bàn không gỡ ở lượt trận đầu tiên. HLV Arnold tự tin rằng đội bóng của ông còn làm tốt hơn thế ở trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

"Tôi tin là chúng tôi càng chơi càng hay vì được thi đấu cùng nhau nhiều hơn. Chúng tôi luôn chuẩn bị sẵn sàng và kỳ vọng sẽ giành chiến thắng tất cả các trận đấu. Trận tới gặp đội tuyển Việt Nam cũng không có gì khác biệt", HLV trưởng của Australia cho biết.

Sau lượt trận đầu tiên, Australia đang đứng đầu bảng B vòng loại thứ ba World Cup - khu vực châu Á. Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam đứng áp chót, bằng điểm Trung Quốc nhưng xếp trên do hơn chỉ số phụ.

Theo MINH NGỌC (VTC News)