UBND tỉnh An Giang yêu cầu tăng cường tiêm vaccine phòng COVID-19

12/08/2022 - 10:51

 - Ngày 12/8, UBND tỉnh An Giang cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước đã ký ban hành Công văn 920/UBND-KGVX về việc tăng cường tiêm vaccine phòng COVID-19.

A A

Cụ thể, UBND tỉnh An Giang yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát đối tượng, lập kế hoạch triển khai và tổ chức tiêm ngay cho các nhóm đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, triển khai quyết liệt các giải pháp, giao chỉ tiêu tiêm chủng cho từng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm các mũi vaccine phòng COVID-19 an toàn cho các nhóm đối tượng để cơ bản hoàn thành tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8/2022 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt nhóm trẻ có nguy cơ cao (trẻ béo phì, mắc bệnh nền, suy giảm miễn dịch…), tiêm mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên và mũi 4 cho các đối tượng có chỉ định theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Song song đó, tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn; quán triệt, đảm bảo nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong việc đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, sử dụng hiệu quả số vaccine được phân bổ. 

Công văn cũng lưu ý, lãnh đạo các địa phương, đơn vị chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra tình trạng vaccine quá hạn phải hủy bỏ, trong khi vẫn còn đối tượng có chỉ định nhưng chưa được tiêm chủng hoặc không nhận vaccine để xảy ra dịch trên địa bàn.

THU THẢO

 

ban-doc-quan-tam
phong-su-ky-su
an-ninh-trat-tu