Mỗi độ Tết đến, xuân về, trên vùng quê Kinh Bắc – Bắc Ninh lại ngập tràn sắc màu của lễ hội dân gian, cùng những làn điệu dân ca quan họ mượt mà, đằm thắm. Ai đã từng đến với vùng quê này vào những ngày xuân, sẽ cảm nhận rõ hơn sự đằm thắm, đậm đà của sắc xuân trên miền quan họ.
Những bộ phim siêu anh hùng Marvel như "Iron man", "Luke cage", "Daredevil", "Defenders", thậm chí là "Jessica Jones", "Punisher",… sẽ lần lượt mất dấu trên Netflix.
Đó là một trong những nội dung quan trọng trong văn bản số 323/BVHTTDL-VHCS của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường chỉ đạo công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2019.
Nhiều cái tên đã làm nên lịch sử sau khi các hạng mục đề cử cho giải Oscar lần thứ 91 - giải thưởng điện ảnh thường niên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ - được công bố vào sáng 22-1 (theo giờ Mỹ).
Điểm nhấn của Lễ hội năm nay được thể hiện thông qua những gam màu của từng thời đại, qua đó thấy được hình ảnh người dân Việt Nam của quá khứ, hiện đại và tương lai.
Ngày 20-1, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các ngành chức năng tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Danh thắng Ngũ Hành Sơn.
Trong kế hoạch truyền thông 5 năm tới của CNN về quảng bá hình ảnh du lịch được bà SuniTara Jan – Phó Chủ tịch cấp cao Kênh truyền hình quốc tế CNN, khu vực Châu Á- Thái Bình Dương giới thiệu tại hội nghị định hướng phát triển du lịch Thủ đô năm 2019, CNN sẽ quảng bá Hà Nội là điểm đến mới của thể thao.
Một ngày cuối năm trong tiết trời se lạnh, hàng chục trai đinh Mạn Đìa, Mạn Đường, Mạn Chợ mình trần, đầu chít khăn điều, hồ hởi tham gia trình diễn kéo co ngồi đền Trấn Vũ (phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội) trong không khí náo nhiệt.
Điểm nhấn đáng chú ý nhất của phòng vé khu vực Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua là sự lên ngôi của những bộ phim siêu anh hùng. Trong bốn bộ phim dẫn đầu danh sách, có tới ba phim về những “siêu nhân” gồm quán quân “Glass,” “Dragon Ball Super: Broly” và “Aquaman."
Phần phim thứ bảy và tám của series hành động ăn khách dự định ra mắt vào mùa hè 2021 và 2022.
Sáng 20-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự và cắt băng khai mạc triển lãm “Di sản văn hóa, sâm Ngọc Linh Kon Tum – Báu vật đại ngàn” tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Hà Nội.
Sau 3 tuần ngự trị trên ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé, bộ phim siêu anh hùng Aquaman đã phải nhường chỗ cho phim hài The Upside. Vị trí quán quân phòng vé với doanh thu khởi đầu 19,6 triệu USD là một bất ngờ, nhất là khi dòng phim tâm lý không phải lựa chọn tối ưu của nhiều khán giả.
Ngày 19-1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2019. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến dự. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Giám đốc Sở Văn hóa -Thể thao và Du lịch tỉnh Nguyễn Khánh Hiệp chủ trì tại đầu cầu An Giang.
Bảo tàng Lịch sử Quốc gia (Hà Nội) khai mạc trưng bày “Bí mật đại dương từ những con tàu cổ” giới thiệu tới công chúng hơn 500 hiện vật có niên đại từ thế kỷ 15 đến 18.
Một khu đất tốt là một trong số 24 bộ phim đến từ 17 quốc gia sẽ cùng tranh các giải thưởng khác nhau ở hạng mục phim ngắn tại Liên hoan phim quốc tế Berlin 2019.
“Vương tơ” nói về nghề ươm tơ dệt lụa và “Bến bờ yêu thương” về chủ đề gia đình là 2 bộ phim đặc sắc mà VOV đặt hàng VFC Tết năm nay.
Tối 14-1, tại khu đảo nổi Hồ Gia Nghĩa, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ nhất với chủ đề “Văn hóa thổ cẩm – tinh hoa hội tụ” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức, đã chính thức khai mạc.
Tròn 100 năm hình thành và phát triển, nghệ thuật sân khấu cải lương tiếp tục khẳng định giá trị nghệ thuật tinh hoa, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, gắn bó mật thiết với đời sống và tinh thần của người dân Nam Bộ.
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công bố 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2018.
Ngày 12-1, ông Bùi Đình Ngôn, phụ trách Bảo tàng Khởi nghĩa Ba Tơ, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) thông tin, người dân ở xã Ba Trang vừa phát hiện một tù và bằng đá trong lúc đang làm rẫy trên thảo nguyên Bùi Hui và có trọng lượng ước tính khoảng hơn 200 kg, chiều cao hơn 30cm.